Hướng dẫn làm webstore để bán hàng Dropshipping bằng Shopify

Bước 1: Đăng ký tạo website bán hàng trực tuyến với Shopify

Điều đầu tiên cần làm là đăng ký dùng thử 14 ngày miễn phí với Shopify tại đây!

tạo website bán hàng trực tuyến với shopify

Đầu tiên, hãy điền địa chỉ email của bạn tại trang chủ của Shopify và chọn “Get started”. Bạn có thể nhìn thấy phía dưới một thông điệp rằng Shopify đang được sử dụng bởi hơn 160.000 chủ cửa hàng trực tuyến trên toàn cầu.

 

tạo website bán hàng trực tuyến với shopify

Tại cửa sổ mới xuất hiện, điền mật khẩu và tên cửa hàng mà bạn muốn tạo sau đó nhấn “Create your store”.

 

tạo website bán hàng trực tuyến cùng shopify

Chờ đợi trong lúc hệ thống thiết lập cửa hàng trực tuyến cho bạn.

 

tại cửa sổ mới, chọn vào ô online store

Tại bước tiếp theo, chọn vào ô Online Store và nhấn “Next”.

 

Điền đầy đủ thông tin cần thiết và nhấn "Next".

Điền đầy đủ thông tin cần thiết và nhấn “Next”.

 

Tại cửa sổ tiếp theo, chọn vào các ô như trong hình sau đó nhấn "Enter my store".

Tại cửa sổ tiếp theo, chọn vào các ô như trong hình sau đó nhấn “Enter my store”.

 

Đây là cửa sổ giao diện quản lý admin, nơi mà bạn dùng nó để đăng sản phẩm, hình ảnh, bài viết, thay đổi giao diện, cài đặt ứng dụng, theo dõi đơn hàng,...

Đây là cửa sổ giao diện quản lý admin, nơi mà bạn dùng nó để đăng sản phẩm, hình ảnh, bài viết, thay đổi giao diện, cài đặt ứng dụng, theo dõi đơn hàng,…

 

Ở góc phía trên bên trái có biểu tượng View your website, bạn nhấn vào đó để xem trang của mình. Bạn cũng có thể gõ tênshopcủabạn.myshopify.com để truy cập.

Ở góc phía trên bên trái có biểu tượng View your website, bạn nhấn vào đó để xem trang của mình. Bạn cũng có thể gõ tênshopcủabạn.myshopify.com để truy cập.

 

Giao diện trang web của bạn lúc bắt đầu, hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn nhé. Nó sẽ trở nên lung linh ngay thôi.

Giao diện trang web của bạn lúc bắt đầu, hãy tiếp tục làm theo hướng dẫn nhé. Nó sẽ trở nên lung linh ngay thôi.

 

Bước 2: Đăng sản phẩm đầu tiên của bạn lên cửa hàng trực tuyến

Tại giao diện admin, chọn Products > Product List > Add a product như trong hình.

Tại giao diện admin, chọn Products > Product List > Add a product như trong hình.

 

Giao diện đăng sản phẩm sẽ như trong hình. Bạn cần điền đầy đủ những thông tin cần thiết của sản phẩm

Giao diện đăng sản phẩm sẽ như trong hình. Bạn cần điền đầy đủ những thông tin cần thiết của sản phẩm như: Title: tên sản phẩm  Description: Mô tả về sản phẩm dưới dạng văn bản  Images: hình sản phẩm (kích cỡ chuẩn 600×600)  Product Type: Loại sản phẩm  Vendor: Nhãn hiệu  Collections: Bộ sưu tập ( nhấn chọn vào Frontpage là bộ sưu tập mặc định lúc đầu để hiển thị sản phẩm ra ngoài trang chủ)  Tags: gắn thẻ cho sản phẩm

 

Kéo xuống phía dưới, điền thông tin giá sản phẩm ở mục Price

Kéo xuống phía dưới, điền thông tin giá sản phẩm ở mục Price. Nếu sản phẩm của bạn có khuyến mãi thi mục Price sẽ là giá bán của bạn, Compare at price sẽ là giá gốc. Nếu không có khuyến mãi thì chỉ cần điền giá bán của bạn ở mục Price. Chọn vào ô Charge taxes on this product nếu giá sản phẩm đã bao gồm thuế. SKU: Mã sản phẩm (không bắt buộc)  Barcode: Ví dụ như ISBN là mã số xuất bản dành cho sách (không bắt buộc)  Quantity: Số lượng hàng còn lại trong kho của bạn. Chọn Allow customer to purchase this product when it’s out of stock để khách hàng có thể mua ngay cả khi sản phẩm đó hết hàng. Weight: Cân nặng sản phẩm (không bắt buộc), chọn vào ô This product requires shipping cho những sản phẩm mà cần phải giao hàng. Add variants: thêm lựa chọn khác cho sản phẩm như Size, màu sắc, chất liệu

 

Chọn Add another option nếu muốn thêm lựa chọn về màu sắc, chất liệu,...

Ví dụ như sản phẩm có Size 39 40 41 42, bạn có thể nhập vào như trong hình, cách nhau bằng phím Enter. Chọn Add another option nếu muốn thêm lựa chọn về màu sắc, chất liệu,… Ở phía dưới cùng là Search engine listing preview, nó sẽ mô tả cách mà sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị trên bộ máy tìm kiếm như Google. Chọn Edit website SEO để sửa đổi theo ý muốn của bạn.

 

Tại mục này, bạn có thể sửa đổi cách hiển thị sản phẩm của bạn trên bộ máy tìm kiếm. Page title: Tiêu đề trang sản phẩm Meta description: Mô tả sản phẩm Lưu ý: ở cả hai mục này cần có những từ khóa chính của bạn để tối ưu hóa cho SEO. URL and handle: sửa địa chỉ lại theo đúng chuẩn ( sửa lại theo tên sản phẩm của bạn bằng các chữ cái tiếng việt không dấu và cách nhau bởi dấu "-" )

Tại mục này, bạn có thể sửa đổi cách hiển thị sản phẩm của bạn trên bộ máy tìm kiếm. Page title: Tiêu đề trang sản phẩm  Meta description: Mô tả sản phẩm  Lưu ý: ở cả hai mục này cần có những từ khóa chính của bạn để tối ưu hóa cho SEO. URL and handle: sửa địa chỉ lại theo đúng chuẩn ( sửa lại theo tên sản phẩm của bạn bằng các chữ cái tiếng việt không dấu và cách nhau bởi dấu “-” )  Cuối cùng chọn Save product để kết thúc.

 

Hãy quay lại trang chủ, sản phẩm đầu tiên của bạn đã xuất hiện.

Hãy quay lại trang chủ, sản phẩm đầu tiên của bạn đã xuất hiện.

 

Lập lại quá trình tương tự, chúng ta có 03 sản phẩm xuất hiện ngoài trang chủ như trong hình.

Lập lại quá trình tương tự, chúng ta có 03 sản phẩm xuất hiện ngoài trang chủ như trong hình.

 

Bước 3: Tùy chỉnh giao diện hình ảnh cho website của bạn

Để tùy chỉnh giao diện, các bạn vào Online Store > Theme > Customize theme như trong hình. Theme mặc định lúc ban đầu luôn là Launchpad-Star.

Để tùy chỉnh giao diện, các bạn vào Online Store > Theme > Customize theme như trong hình. Theme mặc định lúc ban đầu luôn là Launchpad-Star.

 

Giao diện chỉnh sửa theme sẽ như trong hình, bên phía cột phải là các tùy chọn như Colors, font chữ, header, footer, homepage,.. Mỗi một khi chúng ta thực hiện bất cứ thay đổi nào, nó sẽ được mô phỏng ngay phía bên trái trang của bạn để bạn có thể nhận biết.

 

Giao diện chỉnh sửa theme sẽ như trong hình, bên phía cột phải là các tùy chọn như Colors, font chữ, header, footer, homepage,.. Mỗi một khi chúng ta thực hiện bất cứ thay đổi nào, nó sẽ được mô phỏng ngay phía bên trái trang của bạn để bạn có thể nhận biết.

 

Ví dụ trong Colors bạn có thể thay đổi màu sắc cho thanh điều hướng, màu chữ, màu của nút điều chỉnh,... Nếu bạn không nắm rõ cách thức vận hành, chúng tôi khuyên nên giữ nguyên mặc định. Chọn và tải hình nền cho website của bạn nếu muốn ở mục Background image.

Ví dụ trong Colors bạn có thể thay đổi màu sắc cho thanh điều hướng, màu chữ, màu của nút điều chỉnh,… Nếu bạn không nắm rõ cách thức vận hành, chúng tôi khuyên nên giữ nguyên mặc định. Chọn và tải hình nền cho website của bạn nếu muốn ở mục Background image.

 

Trong Typography, bạn có thể lựa chọn font chữ mà mình yêu thích. Theo kinh nghiệm thì font Helvatica là font chữ được ưa dùng nhất.

 

Trong Typography, bạn có thể lựa chọn font chữ mà mình yêu thích. Theo kinh nghiệm thì font Helvatica là font chữ được ưa dùng nhất.

 

Trong Logo and icon settings, bạn sẽ tải logo cho website của bạn ở mục custom logo. Đồng thời bạn cũng cần một custom icon kích cỡ 16x16 pixels để làm favicon. Phía dưới chọn vào ô Show search box để hiển thị thanh tìm kiếm cho trang web của bạn.

 

Trong Logo and icon settings, bạn sẽ tải logo cho website của bạn ở mục custom logo. Đồng thời bạn cũng cần một custom icon kích cỡ 16×16 pixels để làm favicon. Phía dưới chọn vào ô Show search box để hiển thị thanh tìm kiếm cho trang web của bạn.

 

Trong Footer, chọn Show latest blog post để hiển thị bài đăng gần nhất và chọn Show footer navigation để hiển thị thanh điều hướng phía dưới của trang. Nếu bạn muốn khách hàng có thể đăng ký nhận tin khuyến mãi, chọn vào ô Show newsletter. Tại mục Social Media Links, nhập địa chỉ các trang mạng xã hội của bạn như Facebook, Twitter, Google Plus,…

 

Cũng ở Footer, tại Payment Method Icons, bạn có thể chọn vào ô những phương thức thanh toán mà website của bạn áp dụng.

Cũng ở Footer, tại Payment Method Icons, bạn có thể chọn vào ô những phương thức thanh toán mà website của bạn áp dụng.

 

Tại Slideshow Banner, bạn có thể tùy chọn đăng banner để chạy slideshow ngoài trang chủ của bạn. Kích cỡ của banner chuẩn của mỗi giao diện sẽ được hiển thị bên ngoài trang chủ của bạn lúc mới bắt đầu. Thông thường kích cỡ của banner nên là 966x400 pixels. Phần Links to sẽ là nơi bạn muốn khách hàng của bạn truy cập đến sau khi họ nhấn vào banner. Bạn có thể chọn đăng nhiều banner khác nhau và nên có cùng kích cỡ để nhìn đồng bộ và đẹp mắt.

Tại Slideshow Banner, bạn có thể tùy chọn đăng banner để chạy slideshow ngoài trang chủ của bạn. Kích cỡ của banner chuẩn của mỗi giao diện sẽ được hiển thị bên ngoài trang chủ của bạn lúc mới bắt đầu. Thông thường kích cỡ của banner nên là 966×400 pixels. Phần Links to sẽ là nơi bạn muốn khách hàng của bạn truy cập đến sau khi họ nhấn vào banner. Bạn có thể chọn đăng nhiều banner khác nhau và nên có cùng kích cỡ để nhìn đồng bộ và đẹp mắt.

 

Tại Homepage Products, trong phần Collection to feature products from tức là Bộ sưu tập bạn muốn hiển thị ngoài trang chủ. Frontpage là bộ sưu tập mặc định bạn đầu, bạn có thể đổi tên bộ sưu tập trong phần Products > Collections. Product layout là dạng hiển thị của sản phẩm ngoài trang chủ, nên chọn là Grid. Trong Homepage Content, chọn Page to show on homepage tức là bài viết hiển thị ngoài trang chủ, Frontpage cũng là bài viết mặc định đầu tiên, bạn có thể sửa nó trong phần Online Store > Pages.

Tại Homepage Products, trong phần Collection to feature products from tức là Bộ sưu tập bạn muốn hiển thị ngoài trang chủ. Frontpage là bộ sưu tập mặc định bạn đầu, bạn có thể đổi tên bộ sưu tập trong phần Products > CollectionsProduct layout là dạng hiển thị của sản phẩm ngoài trang chủ, nên chọn là Grid. Trong Homepage Content, chọn Page to show on homepage tức là bài viết hiển thị ngoài trang chủ, Frontpage cũng là bài viết mặc định đầu tiên, bạn có thể sửa nó trong phần Online Store > Pages.

 

Bây giờ hãy trở lại trang của bạn và chiêm ngưỡng thành quả đầu tiên. Banner của bạn đã hiện ra ngoài trang chủ.

Bây giờ hãy trở lại trang của bạn và chiêm ngưỡng thành quả đầu tiên. Banner của bạn đã hiện ra ngoài trang chủ.

 

Đây là hình ảnh mà khách hàng sẽ nhìn thấy khi vừa truy cập vào trang của bạn. Rất đẹp mắt đúng không?

Đây là hình ảnh mà khách hàng sẽ nhìn thấy khi vừa truy cập vào trang của bạn. Rất đẹp mắt đúng không?

 

Trang sản phẩm, bạn có thể thêm nhiều hình ảnh theo hướng dẫn ở các phần sau.

Bước 4: Những cài đặt cơ bản cho website của bạn

Tên miền là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một website. Để thiết lập tên miền của bạn, truy cập vào Online Store > Domains

Tên miền là một trong những yếu tố quan trọng nhất của một website. Để thiết lập tên miền của bạn, truy cập vào Online Store > Domains. Nếu bạn đã sở hữu tên miền, chọn Add an existing domain

 

Sau khi thêm tên miền của bạn, bạn sẽ cần phải xác minh tên miền của bạn bằng cách lập một chỉ mục tới địa chỉ IP của Shopify như trong trong bảng hiện ra. Hãy liên hệ với nhà đăng ký tên miền của bạn để được hỗ trợ. Sau khi xác thực hoàn tất bạn sẽ được phép dùng tên miền đó cho cửa hàng trực tuyến.

Sau khi thêm tên miền của bạn, bạn sẽ cần phải xác minh tên miền của bạn bằng cách lập một chỉ mục tới địa chỉ IP của Shopify như trong trong bảng hiện ra. Hãy liên hệ với nhà đăng ký tên miền của bạn để được hỗ trợ. Sau khi xác thực hoàn tất bạn sẽ được phép dùng tên miền đó cho cửa hàng trực tuyến.

 

Nếu bạn chưa có tên miền, nhấn vào Buy a domain để mua tên miền tại Shopify với giá gốc 9$/ 1 năm cho tên miền quốc tế .com, .info, .net,... Ngoài ra bạn cũng có thể mua những tên miền cấp cao như .boutique, .gift,... với giá cao hơn, khoảng 30$. Bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế để mua tên miền từ Shopify.

Nếu bạn chưa có tên miền, nhấn vào Buy a domain để mua tên miền tại Shopify với giá gốc 9$/ 1 năm cho tên miền quốc tế .com, .info, .net,… Ngoài ra bạn cũng có thể mua những tên miền cấp cao như .boutique, .gift,… với giá cao hơn, khoảng 30$. Bạn cần có thẻ thanh toán quốc tế để mua tên miền từ Shopify.

Nhưng mình khuyên các bạn nên mua một tên miền riêng tại namesilo, vừa rẻ hơn và dịch vụ lại cực kỳ tốt. Muốn biết cách đăng ký các bạn tham khảo bài viết này của mình.

 

Sau khi đã sở hữu tên miền, hãy chọn cho bạn một tên miền chính và chọn vào ô "Redirect all traffic to this domain" để chuyển hướng truy cập từ những tên miền khác về tên miền chính của bạn. Điều này sẽ giúp tối ưu trang web của bạn trên bộ máy tìm kiếm của Google.

Sau khi đã sở hữu tên miền, hãy chọn cho bạn một tên miền chính và chọn vào ô “Redirect all traffic to this domain” để chuyển hướng truy cập từ những tên miền khác về tên miền chính của bạn. Điều này sẽ giúp tối ưu trang web của bạn trên bộ máy tìm kiếm của Google.

 

Tiếp theo, hãy vào Settings > General để điền thông tin cơ bản của bạn. Tên của shop bạn sẽ hiển thị dưới trang web sau chữ Copyright ©. Account email là email bạn dùng để liên hệ với Shopify. Customer email bạn sẽ dùng để liên hệ với khách hàng, bạn nên điền theo tên miền trang web của bạn như hotro@shopifyvietnam.net. Postal/ ZIP Code là mã bưu chính, của TP.HCM là 700000

Tiếp theo, hãy vào Settings > General để điền thông tin cơ bản của bạn. Tên của shop bạn sẽ hiển thị dưới trang web sau chữ Copyright ©. Account email là email bạn dùng để liên hệ với Shopify. Customer email bạn  sẽ dùng để liên hệ với khách hàng, bạn nên điền theo tên miền trang web của bạn như hotro@shopifyvietnam.net. Postal/ ZIP Code là mã bưu chính, của TP.HCM là 700000

 

Kéo xuống phía dưới điền thông tin về tiền tệ và đơn vị đo lường của bạn. Ở phần Edit order ID format, bạn có thể chỉnh sửa cách quản lý đơn hàng của cửa hàng bạn. Nếu Prefix bạn chọn là # và Suffix bạn chọn là SP thì đơn hàng của khách hàng sẽ được hiển thị theo dạng #1000SP, #1001SP,...

Kéo xuống phía dưới điền thông tin về tiền tệ và đơn vị đo lường của bạn. Ở phần Edit order ID format, bạn có thể chỉnh sửa cách quản lý đơn hàng của cửa hàng bạn. Nếu Prefix bạn chọn là # và Suffix bạn chọn là SP thì đơn hàng của khách hàng sẽ được hiển thị theo dạng #1000SP, #1001SP,…

 

Tiếp theo, hãy vào Settings > Online Store để thiết lập thông tin cực kỳ quan trọng cho cửa hàng của bạn. Homepage title là tiêu đề cho trang web của bạn, còn meta description là mô tả cho sản phẩm, dịch vụ mà website của bạn cung cấp. Hãy đảm bảo cả 2 đều chứa từ khóa quan trọng để trang của bạn hiển thị tốt hơn trên bộ máy tìm kiếm.

Tiếp theo, hãy vào Settings > Online Store để thiết lập thông tin cực kỳ quan trọng cho cửa hàng của bạn. Homepage title là tiêu đề cho trang web của bạn, còn meta descriptionlà mô tả cho sản phẩm, dịch vụ mà website của bạn cung cấp. Hãy đảm bảo cả 2 đều chứa từ khóa quan trọng để trang của bạn hiển thị tốt hơn trên bộ máy tìm kiếm. Phía dưới có mục Google Analytics dùng để kết nối website của bạn với công cụ thống kê lượng truy cập của Google. Chúng tôi sẽ có bài viết hướng dẫn cụ thể. Website của bạn lúc này đang được bảo vệ bởi một mật khẩu, chỉ ai biết mật khẩu mới truy cập được. Mật khẩu được ghi ở mục Storefont password.

 

Bước 5: Cài đặt điều hướng, trang và bài viết

Để chỉnh sửa thanh điều hướng, vào Online Store > Navigation. Lúc này đang có 2 link list mặc định là Main Menu và Footer, click vào Edit Link list để chỉnh sửa và chuyển đổi sang Tiếng Việt.

Để chỉnh sửa thanh điều hướng, vào Online Store > Navigation. Lúc này đang có 2 link list mặc định là Main Menu  Footer, click vào Edit Link list để chỉnh sửa và chuyển đổi sang Tiếng Việt.

 

Trong Main Menu, chúng ta sửa lại để chuyển đổi sang Tiếng Việt như trong hình. Ở phần Links To sẽ là địa chỉ của trang mà bạn muốn hướng đến. Chúng ta có thể thêm một mục khác bằng cách Add another link hoặc thay đổi vị trí bằng cách kéo chuột.

Trong Main Menu, chúng ta sửa lại để chuyển đổi sang Tiếng Việt như trong hình. Ở phần Links To sẽ là địa chỉ của trang mà bạn muốn hướng đến. Chúng ta có thể thêm một mục khác bằng cách Add another link hoặc thay đổi vị trí bằng cách kéo chuột.

 

Chúng ta làm tương tự với phần Footer.

Chúng ta làm tương tự với phần Footer.

 

Trang chủ của bạn sau khi thay đổi thanh điều hướng.

Trang chủ của bạn sau khi thay đổi thanh điều hướng.

 

Và Footer sau khi chỉnh sửa điều hướng. Tuy nhiên bài viết Fronpage và First Post vẫn là Tiếng Anh. Hãy làm theo bước tiếp theo.

Và Footer sau khi chỉnh sửa điều hướng. Tuy nhiên bài viết Fronpage và First Post vẫn là Tiếng Anh. Hãy làm theo bước tiếp theo.

 

Trong Online Store > Pages là nơi quản lý các trang bài viết của bạn. Chọn bài viết Frontpage và chỉnh sửa nó thành một bài tiếng Việt.

Trong Online Store > Pages là nơi quản lý các trang bài viết của bạn. Chọn bài viết Frontpage và chỉnh sửa nó thành một bài tiếng Việt.

 

Chỉnh sửa bài viết Frontpage thành bài viết Why Shopify kèm theo hình ảnh.

Chỉnh sửa bài viết Frontpage thành bài viết Why Shopify kèm theo hình ảnh.

 

Tương tự, trong Online Store > Blog Posts chúng ta chỉnh sửa bài viết First Post.

Tương tự, trong Online Store > Blog Posts chúng ta chỉnh sửa bài viết First Post.

 

Bài viết First Post đã được sửa thành Nike Air Max 2015.

Bài viết First Post đã được sửa thành Nike Air Max 2015.

 

Hai bài viết đã được chỉnh sửa và thay thế phía ngoài trang chủ.

Hai bài viết đã được chỉnh sửa và thay thế phía ngoài trang chủ.

 

Bước 6: Cài đặt phương thức thanh toán và vận chuyển

Đầu tiên là cài đặt phương thức thanh toán. Để cài đặt, vào Settings > Payments

Đầu tiên là cài đặt phương thức thanh toán. Để cài đặt, vào Settings > Payments

 

Kéo xuống phía dưới, tại mục Manual Payments, chọn Create a new custom payment method để tạo phương thức thanh toán cho cửa hàng của bạn.

Kéo xuống phía dưới, tại mục Manual Payments, chọn Create a new custom payment method để tạo phương thức thanh toán cho cửa hàng của bạn.

 

Điền tên của phương thức thanh toán và hướng dẫn mô tả phương thức thanh toán, khách hàng có thể nhìn thấy hướng dẫn này ở trang hoàn tất thanh toán. Sau đó chọn Activate.

Điền tên của phương thức thanh toán và hướng dẫn mô tả phương thức thanh toán, khách hàng có thể nhìn thấy hướng dẫn này ở trang hoàn tất thanh toán. Sau đó chọn Activate.

 

Bạn có thể thêm bất kỳ phương thức thanh toán nào mà cửa hàng của bạn áp dụng cho khách hàng. Khách hàng sẽ lựa chọn phương thức thanh toán tại bước đặt hàng.

Bạn có thể thêm bất kỳ phương thức thanh toán nào mà cửa hàng của bạn áp dụng cho khách hàng. Khách hàng sẽ lựa chọn phương thức thanh toán tại bước đặt hàng.

 

Tiếp theo sẽ cài đặt phần thanh toán và tài khoản. Tất cả website thuộc Shopify đều có hệ thống quản lý tài khoản và email tự động, nếu bạn muốn khách mua hàng buộc phải có tài khoản thì hãy chọn Account are required. Nếu tài khoản là không bắt buộc, chọn Account are optional. Còn nếu bạn muốn vô hiệu hóa tính năng tạo tài khoản, chọn Account are disabled. Phía dưới là những thông tin mà khách hàng phải điền khi mua hàng, bạn có thể tùy chọn yêu cầu thông tin đó là bắt buộc hay không bắt buộc.

Tiếp theo sẽ cài đặt phần thanh toán và tài khoản. Tất cả website thuộc Shopify đều có hệ thống quản lý tài khoản và email tự động, nếu bạn muốn khách mua hàng buộc phải có tài khoản thì hãy chọn Account are required. Nếu tài khoản là không bắt buộc, chọn Account are optional. Còn nếu bạn muốn vô hiệu hóa tính năng tạo tài khoản, chọn Account are disabled. Phía dưới là những thông tin mà khách hàng phải điền khi mua hàng, bạn có thể tùy chọn yêu cầu thông tin đó là bắt buộc hay không bắt buộc.

 

Phía dưới chọn vào ô "Using the billing address as the shipping address by default" để tiết kiệm thời gian cho quá trình đặt hàng của khách hàng. Các lựa chọn khác vui lòng làm theo như trong hình trên.

Phía dưới chọn vào ô “Using the billing address as the shipping address by default” để tiết kiệm thời gian cho quá trình đặt hàng của khách hàng. Các lựa chọn khác vui lòng làm theo như trong hình trên.

 

Để khách hàng yên tâm khi mua sắm, bạn cần có những quy định cụ thể về Refund Policy: Chính sách đổi trả hàng Privacy Policy: Chính sách bảo mật và Terms of Service: Điều khoản sử dụng.

Để khách hàng yên tâm khi mua sắm, bạn cần có những quy định cụ thể về Refund Policy: Chính sách đổi trả hàng  Privacy Policy: Chính sách bảo mật và Terms of Service:Điều khoản sử dụng.

 

Tiếp theo sẽ cài đặt phí vận chuyển dành cho đơn hàng của bạn để khách hàng có thể lựa chọn khi mua hàng. Để cài đặt vào Settings > Shipping. Ở mục Vietnam, chọn Add a shipping rate.

Tiếp theo sẽ cài đặt phí vận chuyển dành cho đơn hàng của bạn để khách hàng có thể lựa chọn khi mua hàng. Để cài đặt vào Settings > Shipping. Ở mục Vietnam, chọn Add a shipping rate.

 

Giả sử nếu khách hàng mua hàng với hóa đơn trên 25.000đ được miễn phí giao hàng bạn có thể cài đặt như trong hình.

Giả sử nếu khách hàng mua hàng với hóa đơn trên 25.000đ được miễn phí giao hàng bạn có thể cài đặt như trong hình.

 

Theo như trong hình thì khách hàng mua hàng với hóa đơn từ 5000 - 10000đ sẽ phải chịu phí 500đ nếu ở khu vực nội thành TP.HCM. Hãy nhớ là xóa những biểu phí vận chuyển mặc định ban đầu nhé.

Theo như trong hình thì khách hàng mua hàng với hóa đơn từ 5000 – 10000đ sẽ phải chịu phí 500đ nếu ở khu vực nội thành TP.HCM. Hãy nhớ là xóa những biểu phí vận chuyển mặc định ban đầu nhé.

 

Bước tiếp theo là cài đặt thuế tại mục Settings > Taxes. Chọn vào ô All taxes are included in my prices nếu giá sản phẩm của bạn đã bao gồm thuế. Ngược lại, khách hàng sẽ phải trả thêm số phần trăm thuế theo cài đặt của bạn khi mua hàng.

Bước tiếp theo là cài đặt thuế tại mục Settings > Taxes. Chọn vào ô All taxes are included in my prices nếu giá sản phẩm của bạn đã bao gồm thuế. Ngược lại, khách hàng sẽ phải trả thêm số phần trăm thuế theo cài đặt của bạn khi mua hàng.

 

Bước 7: Cài đặt hệ thống email thông báo tự động

Hệ thống email tự động của Shopify được dùng để gửi email tự động cho khách hàng khi họ tạo tài khoản, lấy lại mật khẩu, thông báo hoàn tất đặt hàng, thông báo về vận chuyển,... Hệ thống email cũng sẽ đồng thời gửi cho bạn mỗi khi có khách đặt hàng hoặc có tin nhắn từ khách hàng.

Hệ thống email tự động của Shopify được dùng để gửi email tự động cho khách hàng khi họ tạo tài khoản, lấy lại mật khẩu, thông báo hoàn tất đặt hàng, thông báo về vận chuyển,… Hệ thống email cũng sẽ đồng thời gửi cho bạn mỗi khi có khách đặt hàng hoặc có tin nhắn từ khách hàng. Tải file mẫu cho hệ thống email tự động của bạn tại đây!

 

Chúng ta hãy cùng xem thử cách thức hoạt động của nó nhé. Đầu tiên bạn vào "Order Confirmation" là thông báo xác nhận đặt hàng. Đừng chú ý đến nội dung vì chúng tôi sẽ cung cấp mẫu của từng loại email để các bạn dán vào. Hãy nhấn vào Send test email xem sao nhé.

Chúng ta hãy cùng xem thử cách thức hoạt động của nó nhé. Đầu tiên bạn vào “Order Confirmation” là thông báo xác nhận đặt hàng. Đừng chú ý đến nội dung vì chúng tôi sẽ cung cấp mẫu của từng loại email để các bạn dán vào. Hãy nhấn vào Send test email xem sao nhé.

 

Ngay sau khi khách hàng vừa đặt hàng xong, ngay lập tức sẽ có email thông báo về việc đặt hàng của họ.

Ngay sau khi khách hàng vừa đặt hàng xong, ngay lập tức sẽ có email thông báo về việc đặt hàng của họ.

 

Nội dung mẫu của email xác nhận đặt hàng mà khách hàng nhận được. Bạn cũng sẽ đồng thời nhận được email thông báo về việc đặt hàng của khách hàng.

Nội dung mẫu của email xác nhận đặt hàng mà khách hàng nhận được. Bạn cũng sẽ đồng thời nhận được email thông báo về việc đặt hàng của khách hàng.

 

Bạn có thể chọn Add an order notification để chỉnh sửa hoặc thêm email nhận thông báo từ Shopify.

Bạn có thể chọn Add an order notification để chỉnh sửa hoặc thêm email nhận thông báo từ Shopify.

 

Settings > Files là nơi bạn quản lý những hình ảnh, tài liệu mà bạn đăng tải. Bạn có thể tải lên và sử dụng chúng để chèn vào bài viết, sản phẩm trong lúc đăng sản phẩm, bài viết,..

Settings > Files là nơi bạn quản lý những hình ảnh, tài liệu mà bạn đăng tải. Bạn có thể tải lên và sử dụng chúng để chèn vào bài viết, sản phẩm trong lúc đăng sản phẩm, bài viết,..

 

Settings > Account là nơi bạn quản lý tài khoản và thanh toán của mình. Bạn có thể chọn Add credit card để thêm thẻ của mình dùng để mua ứng dụng hoặc thanh toán phí dịch vụ với Shopify. Ngoài ra bạn có thể chọn Add a staff member để thêm người quản lý cho website của bạn.

Settings > Account là nơi bạn quản lý tài khoản và thanh toán của mình. Bạn có thể chọn Add credit card để thêm thẻ của mình dùng để mua ứng dụng hoặc thanh toán phí dịch vụ với Shopify. Ngoài ra bạn có thể chọn Add a staff member để thêm người quản lý cho website của bạn.

 

Sau khi thêm người quản lý, bạn có thể giới hạn quyền của họ đối với một số chức năng nhất định.

Sau khi thêm người quản lý, bạn có thể giới hạn quyền của họ đối với một số chức năng nhất định.

 

Bước 8: Một số chức năng khác của Shopify

Orders là nơi hiển thị tất cả những đặt hàng trên website của bạn. Nếu có khách đặt hàng thì đơn hàng đó sẽ ngay lập tức xuất hiện tại trang này.

Orders là nơi hiển thị tất cả những đặt hàng trên website của bạn. Nếu có khách đặt hàng thì đơn hàng đó sẽ ngay lập tức xuất hiện tại trang này.

 

Customers là nơi thống kê danh sách khách hàng trên website của bạn. Bạn hoàn toàn có thể thêm khách hàng một cách thủ công bằng cách Add a customer hoặc nhập danh sách khách hàng thông qua công cụ Import customers.

Customers là nơi thống kê danh sách khách hàng trên website của bạn. Bạn hoàn toàn có thể thêm khách hàng một cách thủ công bằng cách Add a customer hoặc nhập danh sách khách hàng thông qua công cụ Import customers.

 

Reports là nơi thể hiện tất cả những báo cáo và thống kê về sản phẩm, đơn hàng, thanh toán, nguồn truy cập của website bạn.

Reports là nơi thể hiện tất cả những báo cáo và thống kê về sản phẩm, đơn hàng, thanh toán, nguồn truy cập của website bạn.

 

Discounts là nơi bạn có thể thêm mã khuyến mãi. Khách hàng của bạn có thể nhập mã khuyến mãi để được giảm giá trong quá trình đặt hàng.

Discounts là nơi bạn có thể thêm mã khuyến mãi. Khách hàng của bạn có thể nhập mã khuyến mãi để được giảm giá trong quá trình đặt hàng. Chức năng này chỉ áp dụng đối với gói dịch vụ từ 29$/ 1 tháng trở lên.

 

Như đã đề cập, Shopify có một hệ thống Apps với hàng trăm ứng dụng miễn phí về Sales, Marketing, Customer Service, SEO,... để tích hợp vào trang web của bạn. Bạn sẽ tìm thấy nó tại mục Apps.

Như đã đề cập, Shopify có một hệ thống Apps với hàng trăm ứng dụng miễn phí về Sales, Marketing, Customer Service, SEO,… để tích hợp vào trang web của bạn. Bạn sẽ tìm thấy nó tại mục Apps.

Sau đây chúng ta sẽ thử tìm hiểu xem một quá trình mua hàng tại website của bạn đối với khách hàng sẽ như thế nào nhé:

Đầu tiên, khách hàng sẽ vào giỏ hàng của họ và thanh toán sản phẩm.

Đầu tiên, khách hàng sẽ vào giỏ hàng của họ và thanh toán sản phẩm.

 

Giao diện thanh toán của theme launchpad-star sẽ như trong hình. Mỗi giao diện sẽ có thiết kế khác nhau. Khách hàng có thể nhập mã khuyến mãi để được giảm giá.

Giao diện thanh toán của theme launchpad-star sẽ như trong hình. Mỗi giao diện sẽ có thiết kế khác nhau. Khách hàng có thể nhập mã khuyến mãi để được giảm giá.

 

Khách hàng đã được áp dụng mã khuyến mãi như trong hình.

Khách hàng đã được áp dụng mã khuyến mãi như trong hình.

 

Tiếp theo, khách hàng sẽ chọn phương thức giao hàng cho đơn hàng của họ.

Tiếp theo, khách hàng sẽ chọn phương thức giao hàng cho đơn hàng của họ.

 

Sau đó là lựa chọn phương thức thanh toán và Hoàn tất thanh toán.

Sau đó là lựa chọn phương thức thanh toán và Hoàn tất thanh toán.

 

Cửa sổ hoàn tất thanh toán của khách hàng sẽ như trong hình.

Cửa sổ hoàn tất thanh toán của khách hàng sẽ như trong hình.

 

Ngay lúc hoàn tất đặt hàng, khách hàng sẽ nhận được email tự động thông báo về việc đặt hàng của họ.

Ngay lúc hoàn tất đặt hàng, khách hàng sẽ nhận được email tự động thông báo về việc đặt hàng của họ.

 

Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận ngay email thông báo về việc đặt hàng của khách hàng trên website của bạn.

Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận ngay email thông báo về việc đặt hàng của khách hàng trên website của bạn.

 

Vậy là những thiết lập cần thiết dành cho website bán hàng của bạn đã hoàn tất. Điều cần làm cuối cùng là chọn gói dịch vụ của Shopify bằng cách Select a plan.

Vậy là những thiết lập cần thiết dành cho website bán hàng của bạn đã hoàn tất. Điều cần làm cuối cùng là chọn gói dịch vụ của Shopify bằng cách Select a plan.

Tại sao bạn phải chọn gói dịch vụ?  Trả lời: Nếu bạn đã xây dựng website của mình đến bước này, tức là bạn đã hoàn thành gần như tất cả những bước cần thiết, tuy nhiên bạn vẫn bị giới hạn chức năng. Bạn cần chọn gói dịch vụ và điền thông tin thẻ thanh toán để được mở đầy đủ tính năng. Bạn hãy yên tâm rằng tài khoản thẻ thanh toán của bạn sẽ không bị trừ tiền ngay, việc nhập thông tin thẻ nhằm xác thực bạn có ý định nghiêm túc với dự án của mình để Shopify có thể mở đầy đủ tính năng cho bạn. Shopify chỉ tiến hành thu phí sau khi bạn hết 14 ngày dùng thử. Trong 14 ngày đó, nếu bạn cảm thấy không muốn tiếp có thể đóng website mà không phải chịu bất kì khoản phí nào.

Có 03 gói dịch vụ chính gồm: Gói Basic 29$/ 1 tháng Professional 79$/ 1 tháng Unlimited 179$/ 1 tháng. Ngoài ra nếu bạn là người mới bắt đầu thì có thể chọn gói Starter với 14$/ 1 tháng tuy nhiên với gói dịch vụ này bạn chỉ được đăng tối đa 25 sản phẩm và không được chỉnh sửa lập trình và chức năng tạo mã khuyến mãi.

Có 03 gói dịch vụ chính gồm: Gói Basic 29$/ 1 tháng Professional 79$/ 1 tháng  Unlimited 179$/ 1 tháng. Ngoài ra nếu bạn là người mới bắt đầu thì có thể chọn gói Startervới 14$/ 1 tháng tuy nhiên với gói dịch vụ này bạn chỉ được đăng tối đa 25 sản phẩm và không được chỉnh sửa lập trình và chức năng tạo mã khuyến mãi.

 

Các gói dịch vụ của Shopify. Shopify POS là cho phép bạn bán trên thiết bị như iPhone hay iPad File storage là dung lượng file bạn được phép tải lên (theo kinh nghiệm thì phải mất cả năm bạn mới dùng hết được 100MB chứ chưa nói đến 1GB) Unlimited products là bạn được đăng số lượng sản phẩm không giới hạn. Mặc dù gói được chọn nhiều nhất là 79$ tuy nhiên không có khác biệt nhiều so với gói 29$ ngoại trừ có thêm Phiếu quà tặng và Khôi phục thanh toán chưa hoàn thành.

Các gói dịch vụ của Shopify. Shopify POS là cho phép bạn bán trên thiết bị như iPhone hay iPad  File storage là dung lượng file bạn được phép tải lên (theo kinh nghiệm thì phải mất cả năm bạn mới dùng hết được 100MB chứ chưa nói đến 1GB) Unlimited products là bạn được đăng số lượng sản phẩm không giới hạn. Mặc dù gói được chọn nhiều nhất là 79$ tuy nhiên không có khác biệt nhiều so với gói 29$ ngoại trừ có thêm Phiếu quà tặng và Khôi phục thanh toán chưa hoàn thành.

 

Sau khi chọn gói dịch vụ xong, bạn cần nhập thẻ thanh toán của mình để hoàn tất. Tất nhiên là thẻ của bạn sẽ không bị trừ tiền cho đến khi hết thời gian dùng thử. Nếu trước khi kết thúc thời gian dùng thử bạn không muốn sử dụng nữa thì bạn hoàn toàn không mất một đồng nào. Bạn có thể chọn các gói trả 1 lần cho 1 năm, 2 năm hoặc 3 năm để tiết kiệm hơn.

Sau khi chọn gói dịch vụ xong, bạn cần nhập thẻ thanh toán của mình để hoàn tất. Tất nhiên là thẻ của bạn sẽ không bị trừ tiền cho đến khi hết thời gian dùng thử. Nếu trước khi kết thúc thời gian dùng thử bạn không muốn sử dụng nữa thì bạn hoàn toàn không mất một đồng nào. Bạn có thể chọn các gói trả 1 lần cho 1 năm, 2 năm hoặc 3 năm để tiết kiệm hơn.

Nguồn: https://meowcart.net

Add Comment

CommentLuv badge

Hiện bọn mình đang tập trung làm dự án mới nên không cung cấp dịch vụ qua VNdropship nữa. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Vndropship.com trong thời gian qua.
+ +