Hướng dẫn đăng ký tên miền giá rẻ để tạo trang bán hàng trên shopify

Như ở bài hướng dẫn lập và cài đặt cơ bản cho webstore trên shopify, mình có nhắc đến việc đăng ký tên miền cho store của bạn. Việc đăngg ký tên miền các bạn có thể đăng ký ngay tại shopify cũng được với mức giá 14$/năm đối với tên miền .com. Nhưng ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tên miền với mức giá rẻ nhất (chỉ chưa bằng 1/2 giá so với mua trực tiếp tại shopify) nhưng lại có dịch vụ tốt nhất trên thế giới tại NameSilo.

Giới thiệu nhà cung cấp NameSilo

NameSilo được biết đến là một nhà cung cấp dịch vụ tên miền giá rẻ và uy tín nhất hiện nay.

Dù mới chỉ tham gia vào lĩnh vực này từ 2009 nhưng thật kinh ngạc, khi chỉ trong một thời gian ngắn số lượng domain do NameSilo cung cấp ra đã là một con số khổng lồ. Điều này cho thấy rằng chất lượng và dịch vụ mà NameSilo cung cấp thực sự rất ấn tượng đấy.


Tại sao bạn nên mua tên miền tại NameSilo ?

Giá gia hạn tên miền tại NameSilo bằng với mức giá đăng ký mới. Với chính sách duy trì một mức giá trọn đời, sau khi tên miền tại NameSilo của bạn hết hạn, bạn vẫn sẽ được áp dụng mức giá thấp của lần mua đầu. Chính vì thế mà so với các nhà cung cấp khác thì giá đăng ký tên miền tại NameSilo rẻ hơn rất nhiều. Các đuôi mở rộng tên miền phổ biến như .com, .net, .org thường chỉ có giá dưới 10$/ năm.

NameSilo là một nhà cung cấp giữ chân khách hàng rất tốt bởi giá gia hạn tên miền không quá cao khoảng 8.99$. Trong khi mức gia hạn thông thường với tên miền .com tại GoDaddy là 14.99$, ở Namecheap là 10.69$

Đó cũng chính là lý do khiến nhà cung cấp này có thể giữ chân khách hàng khá tốt. Hơn nữa, việc bạn sử dụng lâu dài với 1 trong 3 nhà cung cấp này sẽ rất khó khăn nếu bạn sở hữu nhiều domain bởi mức giá gia hạn là không hề dễ chịu.

Lúc này, giải pháp được rất nhiều người chọn lựa đó là transfer tên miền về nhà cung cấp khác và NameSilo chính là lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Có một điểm tuyệt vời nữa khiến bạn nên sử dụng tên miền ở nhà cung cấp này đó là NameSilo miễn phí trọn đời Privacy (ẩn thông tin đăng ký domain). Chính vì vậy, độ an toàn sẽ cao hơn, khả năng bị mất tên miền do hack sẽ thấp hơn. Bình thường mức phí khi mua Privacy Whois tại các nhà cung cấp khác cũng khá cao như GoDaddy tận 9.99$/năm. Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng tính năng này thì không đâu tiết kiệm bằng NameSilo nhé.

Chú ý: Bạn có thể sử dụng mã giảm giá vndropship để được giảm thêm 1$ trong quá trình đăng ký hoặc transfer tên miền về NameSilo.

Bảng giá tên miền tại NameSilo so sánh với các nhà đăng ký khác.


Hướng dẫn đăng ký tên miền tại namesilo

Giá thông thường tại Namesilo là 8.99$, đăng ký qua link mình cung cấp phía dưới bạn sẽ được giảm 2$ cho năm đầu tiên, nếu bạn sử dụng thêm coupon vndropship thì sẽ được giảm giá 1$, còn 5,99$. Tương đương khoảng 136,000 vnđ cho 1 năm sử dụng tên miền quốc tế với dịch vụ ẩn thông tin chủ sở hữu. Quá rẻ phải không nào!

Bạn click vào link trên, nhập tên miền cần mua, bấm Search.


Nó sẽ hiện lên nhiều đuôi khác nhau như .com, .net, .org, .info… cùng với giá tương ứng.

Bạn thích cái nào thì tick vào và bấm vào REGISTER CHECKED DOMAINS.

 

Đến đây, bạn chú ý:

  • Auto Renew: Tự động gia hạn. Bạn có thể tắt nếu không muốn.
  • Privacy Setting: ẩn thông tin tên miền. NameSilo miễn phí cho bạn dịch vụ này đấy nên bạn nhớ chọn Yes
  • Set all years to: số năm đăng ký.
  • Coupon: bạn nhập vndropship, bấm Submit, khi đó giá sẽ giảm 1$


Bấm CONTINUE.

Trang tiếp theo bạn cần khai báo thông tin để tạo tài khoản đăng nhập quản trị sau này.  Khai báo đầy đủ thông tin: Username, password và câu hỏi bí mật. Nhớ lưu các thông tin này cẩn thận 


Kéo xuống phía dưới, bạn cập nhật thông tin cho phần Primary Address


Bạn nhấn CREATE MY NEW ACCOUNT để tạo tài khoản. Nó sẽ hiện lên các hình thức thanh toán.

Tiếp theo bạn chọn 1 trong các hình thức thanh toán: Visa, Master Card, PayPal, Bitcoin, Skrill …


Bạn chọn hình thức thanh toán phù hợp, nhập thông tin.

Thông thường ta sẽ chọn thanh toán bằng Paypal hoặc thẻ Visa.

Thế là xong, bạn đã mua được tên miền tại Namesilo với giá 5,99$ và được bảo mật miễn phí!

Kết nối domain với shopify

Để thiết lập tên miền của bạn, truy cập vào Online Store > Domains. Nếu bạn đã sở hữu tên miền, chọn Add an existing domain

 

Sau khi thêm tên miền của bạn, bạn sẽ cần phải xác minh tên miền của bạn bằng cách lập một chỉ mục tới địa chỉ IP của Shopify như trong trong bảng hiện ra. Hãy liên hệ với nhà đăng ký tên miền của bạn để được hỗ trợ. Sau khi xác thực hoàn tất bạn sẽ được phép dùng tên miền đó cho cửa hàng trực tuyến.

Sau khi thêm tên miền của bạn, bạn sẽ cần phải xác minh tên miền của bạn bằng cách lập một chỉ mục tới địa chỉ IP của Shopify như trong trong bảng hiện ra.

Để trỏ tên miền về địa chỉ IP của host Shopify, các bạn làm như sau.

Truy cập vào NameSilo . Đăng nhập tài khoản mà bạn vừa tạo để mua tên miền. Click chọn My account.

 

Ở sidebar phía bên phải chọn Domain Manager. Trang domain manager hiện ra, click chọn tên miền mà bạn vừa đăng ký.

Chọn Update DNS Records.

Click vào nút như hình trên để thay đổi địa chỉ IP cho A record của tên miền về thành IP của shopify

Sau khi thay đổi ấn SUBMIT. Vậy là bạn đã kết nối thành công tên miền của mình với shopify rồi đấy.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách để mua một tên miền giá rẻ để tạo trang bán hàng trên shopify rồi. Hãy đón xem những bài viết tiếp theo của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Add Comment

CommentLuv badge

Hiện bọn mình đang tập trung làm dự án mới nên không cung cấp dịch vụ qua VNdropship nữa. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Vndropship.com trong thời gian qua.
+ +