Hướng dẫn sử dụng tool hỗ trợ dropshipping trên Ebay

Xin chào mọi người, sau 1 thời gian nghỉ tết hơi dài, mình đã quay trở lại tiếp tục viết Blog hướng dẫn cho các bạn đây 🙂 . Bài đầu tiên của năm 2018 này sẽ là bài viết về việc sử dụng những công cụ (tool) hỗ trợ dropshipping, giúp bạn dễ dàng cũng như thoải mái hơn khi làm dropshipping.

Khi bạn bán hàng trên ebay, mới đầu khi tài khoản của bạn đang có limit thấp, thì việc đăng sản phẩm và mua hàng cho khách khi có đơn là rất đơn giản. Nhưng khi bạn bắt đầu bán được nhiều hơn, có nhiều đơn hàng hơn thì đây lại là công việc hết sức nhàm chán. Hãy tưởng tượng việc ngồi order hàng chục thậm chí hàng trăm đơn hàng của khách hàng mỗi ngày sẽ lâu như thế nào. Bạn có muốn công việc đó được thực hiện tự động, hoặc đơn giản bạn chỉ muốn import sản phẩm từ trang nguồn một cách chính xác lên ebay. Thì việc sử dụng tool hỗ trợ dropshipping sẽ giúp bạn rất nhiều đấy!

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn sử dụng tool terapeak để nghiên cứu sản phẩm cũng như đối thủ.

Ở bài viết này, mình sẽ giới thiệu với các bạn một số tool hỗ trợ dropshipping mà mình thường dùng để quản lý công việc dropshipping trên ebay, chúng giúp mình rất nhiều trong việc đăng bán, quản lý listing, mua hàng cho khách và chăm sóc khách hàng. Giảm thiểu được những công việc đó sẽ giúp bạn có thời gian vào việc làm maketting cho sản phẩm, upsale hoặc chăm sóc shoppify....

Có lẽ không ngoa khi nói DSM chính là tool hỗ trợ dropshipping tốt nhất hiện nay. Một trong những công cụ tuyệt vời nhất dành cho những Ebay Dropshippinger! Những chức năng nổi bật của DSM cụ thể là:


 • check
  Hỗ trợ import sản phẩm từ các trang nguồn như Amazon, Aliexpress, Walmart, Target... sang Ebay một cách tiện lợi và nhanh chóng
 • check
  Tự động update giá, số lượng hàng dựa theo những biến động của nguồn hàng
 • check
  Tự động feedback cho khách đã mua hàng, tự động trả lời tin nhắn cho khách hàng theo mẫu có sẵn, tự động gửi tin nhắn xin feedback từ khách đã mua hàng nhưng chưa để lại feedback
 • check
  Tự động mua hàng tại nguồn, điền tracking ship chi khách khi có đơn hàng
 • check
  Hàng chục mẫu mô tả sản phẩm cực kỳ chuyên nghiệp 

Với rất nhiều tính năng mạnh mẽ như trên nhưng giá sử dụng DSM lại rất rẻ. Bạn có thể dùng DSM free mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào nhưng bị hạn chế một số tính năng như chỉ hỗ trợ 50listing/tháng, không import được nguồn hàng từ Aliexpress, không hỗ trợ messenger center, auto feedback... Nhưng chỉ với chưa tới $10/tháng với bản Lite bạn đã có thể sử dụng những tính năng trên và còn được tăng lên tới 150listing/tháng, đối với người mới thì như vậy là quá đủ phải không nào. Vậy sử dụng tool hỗ trợ dropshipping DSM như thế nào? Ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn.

Hướng dẫn sử dụng Drop Ship Manager tool

Để sử dụng DSM, đầu tiên các bạn click vào link bên dưới:

Sau đó bạn sẽ được đưa tới trang chủ của DSM. Bạn nhìn thấy nút JOIN FREE chứ :). Click vào đó và đăng ký thông tin tài khoản như bình thường thôi. Sau khi đăng ký vào kích hoạt qua email xong, bạn quay lại và đăng  nhập vào DSM tool bằng tài khoản bạn vừa mới tạo. Sau khi đăng nhập, DSM sẽ yêu cầu kết nối với tài khoản Ebay của bạn.

Bạn click vào nút như hình bên trên sau đó đăng nhập tài khoản eBay của mình, đồng ý với các điều khoản để DSM có thể kết nối với eBay nhé.

Coupon giảm 5$ cho tháng đầu tiên sử dụng DSMtool

Nếu bạn chưa có tài khoản eBay, hãy tham khảo cách lập tài khoản tại đây!

Sau khi kết nối thành công với eBay, để có thể sử dụng DSM bạn cần phải cài sellerhub cho tài khoản của mình, nếu bạn chưa sử dụng sh của ebay thì cách làm như sau:

Truy cập trang http://www.ebay.com/sh/landing

Click và cài đặt sellerhub cho ebay. Sau khi cài đặt xong, bây giờ quay trở lại DSM tool, sau khi bạn đăng ký vào kết nối với eBay thì nó sẽ có giao diện như thế này:

Việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt DSM Chrome Extension cho trình duyệt của bạn, Click vào tab DSM for Chrome 5.1 và cài DSM Chrome Extension thôi

Cách import sản phẩm sang eBay qua DSM tool

Sau khi cài DSM Chrome Extension xong, bạn đã có thể dễ dàng import sản phẩm từ Amazon, Walmart sang ebay rồi. Cách làm hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần vào trang nguồn của sản phẩm. Click vào biểu tượng logo của DSM

Ngay lập tức bạn sẽ được chuyển đến trang đăng sản phẩm của tool.

Chọn teamplate mô tả (bản free được dùng miễn phí 4 template) sau đó click import, đợi 1 chút, bạn sẽ chuyển đến trang list sản phẩm như sau:

Ở đây sẽ có những thông tin như là tiêu đề, bạn nên chỉnh lại cho chuẩn, giá bán trên eBay, điểm danh những list cùng sản phẩm với bạn cũng như giá và số lượng đã bán được của họ. Bạn có thể ấn để xem những ai đã bán được sản phẩm này. Phía dưới là phần thông tin sản phẩm. Sau khi chỉnh sửa theo ý mình, bạn ấn nút Publish ở dưới cùng để đăng sản phẩm lên eBay.

Lưu ý: Với bản free bạn không thể import sản phẩm từ Aliexpress! Bạn cần update tài khoản lên ít nhất là Lite mới có thể import từ đây. Đừng tiếc nhé, chỉ 9.97$/tháng thôi, quan trọng hơn từ bản Lite trở lên bạn có thể sử dụng Messenger Center và Autofeedback, giúp cho việc bán hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Coupon giảm 5$ cho tháng đầu tiên sử dụng DSMtool

Mua hàng và addtracking cho khách qua DSM

Hướng dẫn sử dụng auto order của DSM:

Hướng dẫn add tracking number:

Hướng dẫn tìm item được yêu cầu đổi trả

Những cài đặt cần thiết cho DSM tool

Để cho tool hỗ trợ dropshipping hoạt động một cách trơn chu, bạn cần cài đặt những thông số cần thiết cho nó, tránh những rắc rối có thể phát sinh sau này.

 • check
  Cài đặt Business policies: đây là phần cài đặt những thiết lập về nhận thanh toán, shipping và hoàn trả của bạn. Bạn click vào tên tài khoản của bạn ở góc trên bên phải, chon account setting, chọn tab Lister, kéo xuống dưới, click vào open on ebay như trong hình     Bạn sẽ được chuyển đến phần cài đặt tài khoản của ebay, chú ý thay đổi phần shipping policy cho phù hợp, mình hay chỉnh thế này với hàng từ ship từ mỹ:Và chỉnh shipping cho hàng từ China như sau:Sau khi chỉnh xong trên ebay, quay lại DSM click refresh sau đó update.
 • check
  Cài đặt chọn phương thức vận chuyển epacker cho nguồn hàng từ Aliexpress: đây là việc cần thiết để đảm bảo sản phẩm của bạn đến tay khách hàng, tránh rủi ro đối với nguồn hàng từ trung quốc, bạn vào tab Monitor, chon Sources Aliexpress và chọn như trong hình sau đó click Update
 • check
  Cài đặt mục Sales & Order, tại tab này bạn có thể cài đặt tự động list thêm hàng khi bán hết trên ebay, tự động feedback cho khách đã mua hàng, gửi tin nhắn cho khách hàng khi ship. Bạn tick vào từng mục và chỉnh theo ý mình nhé.

Coupon giảm 5$ cho tháng đầu tiên sử dụng DSMtool

Kết luận

Vậy là mình đã hướng dẫn cho các bạn cách để sử dụng DSM tool, một tool hỗ trợ dropshipping trên ebay cực kì mạnh mẽ và hiệu quả, hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có những bước tiến mới trong dropship, xin chào và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo:

Cách so sánh giá sản phẩm nhanh nhất giữa các trang thương mại điện tử.

11 Comments

 1. Freeman 16/05/2018
  • VNdropship 17/05/2018
   • Quốc anh 04/09/2018
    • VNdropship 05/09/2018
 2. Khách 10/06/2018
 3. Khách 29/07/2018
  • VNdropship 02/08/2018
 4. Khách 01/09/2018
  • VNdropship 05/09/2018
 5. Hoa 27/11/2018

Add Comment

CommentLuv badge

Hiện bọn mình đang tập trung làm dự án mới nên không cung cấp dịch vụ qua VNdropship nữa. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Vndropship.com trong thời gian qua.
+ +