Oaxray, cách nhanh nhất để so sánh giá sản phẩm khi làm dropshipping

Việc tìm được nguồn sản phẩm có giá tốt để bán là việc hết sức quan trọng khi làm dropship. Và đây cũng là một công đoạn mất khá nhiều thời gian. Mình tin chắc rằng đa số các bạn đều đang làm việc này theo cách thủ công. Bạn ngồi hàng giờ trước máy tính, gõ từng từ khóa một lên các trang thương mại điện tử, so sánh giá cả của chúng với nhau để có thể tìm ra được một sản phẩm bán chạy với giá tốt? Việc này rất mất thời gian đúng không nào. Vậy thì trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nhanh nhất để so sánh giá sản phẩm khi làm dropshippping, đó chính là sử dụng công cụ OARAY.

OA XRAY là gì

OA XRAY là một tool hỗ trợ dropship, FBA trên AMAZON, nó được xây dựng để giúp so sánh giá những mặt hàng tương đương giữa AMAZON và những trang thương mại điện tử khác. Từ đó giúp bạn tìm ra được những sản phẩm có giá chênh lệch một cách dễ dàng. Đây có thể nói là một trong những công cụ hữu ích giúp bạn so sánh giá sản phẩm khi làm dropshipping.

Hướng dẫn sử dụng OA XRAY

Để có thể sử dụng OA XRAY, đầu tiên bạn phẳi đăng ký, việc đăng ký cũng rất dễ dàng thôi, bạn ấn vào link này. Bạn sẽ được đưa đến trang dùng thử 10 ngày của OAXRAY (bình thường bạn chỉ được thử 7 ngày miễn phí nếu không truy cập qua link của mình)

Bạn click chọn Start my Free Trial Now, sau đó chọn Register, điền đầy đủ thông tin để đăng ký. Sau khi đăng ký bạn sẽ nhận được email kích hoạt của OAXRAY, bạn click vào link được gửi trong email để đăng nhập và tiến hành dùng thử.

Sau khi đăng nhập bạn click chọn Subscribe, và điền thông tin Paypal của mình để OAXRAY có thể tiến hành thanh toán khi hết thời hạn dùng thử, giá sử dụng khá đắt, là 99$/tháng. Nhưng đừng lo, giống như với tool Terapeak mà mình đã hướng dẫn trước đó, bạn hoàn toàn có thể hủy thanh toán khi hết 10 ngày dùng thử. Sau khi kết nối với Paypal, bạn sẽ có được 1 APIkey để sử dụng.

Việc tiếp theo bạn cần phải làm là cài đặt Extension OAXRAY trên chrome. Bạn click vào link này để cài đặt. Sau khi cài đặt xong, bạn ấn chuột phải vào biểu tượng OAXRAY trên thanh công cụ của chrome, chọn tùy chọn.

Sau đó bạn nhập API key đã nhận được lúc trước vào, ấn save. Thế là bạn đã có thể sử dụng OAXRAY rồi đấy!

So sánh giá sản phẩm khi làm dropshipping với OAXRAY

Sau khi bạn đã nghiên cứu được từ khóa của sản phẩm đang hot, bây giờ là lúc bạn đi tìm nơi có nguồn hàng giá rẻ. Với OAXRAY, việc này sẽ trở nên đơn giản rất nhiều. Việc mà bạn cần làm là: Vào tất cả các trang thương mại điện tử mà bạn nghĩ có thể mua sản phảm trên đó, gõ từ khóa sản phẩm của bạn. Ở đây mình ví dụ với trang Aliexpress đi, mình tìm từ khóa Rechargable Shaver. Sau khi tìm từ khóa xong, click chuột vào biểu tượng OAXRAY trên thanh công cụ của Chrome để tiến hành so sánh. Một tab mới sẽ được bật lên như sau:

Như bạn có thể thấy, OAXRAY thống kê tất cả những sản phẩm trên aliexpress và so sánh chúng với những sản phẩm tương tự đang bán trên AMAZON. Bạn có thể click vào từng sản phẩm để xem chi tiết của chúng. Đôi khi cũng có những sản phẩm được so sánh nhưng không giống nhau, tuy nhiên trường hợp này khá ít.

Trên đây là ví dụ cho bạn muốn so sánh sản phẩm để làm dropshipping trên Amazon, còn bạn muốn dropship trên ebay thì sao? Có một hạn chế của OAXRAY đó là nó chưa hỗ trợ ebay, mình đã thử chuyển Marketplace sang ebay.com nhưng nó vẫn không hoạt động, chỉ so sánh được với Amazon. Để có thể so sánh giá sản phẩm của ebay với các trang khác, bạn cần lên ebay, gõ từ khóa và tìm kiếm. Sau đó bạn làm như trên mình hướng dẫn, so sánh sản phẩm trên ebay với amazon. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những sản phẩm tương tự nhau trên cả 3 trang, đơn giản phải không nào 🙂

Kết luận

Vậy là mình đã hoàn thành bài viết về cách sử dụng tool giúp so sánh giá sản phẩm khi làm dropshipping. Thống kê lại chúng ta có gì nào. Khi làm dropshipping trên ebay, đầu tiên chúng ta cần nghiên cứu sản phẩm (sử dụng tool terapeak). Sau đó so sánh giá giữa các nguồn hàng với nhau để tìm ra nguồn sản phẩm tốt với giá rẻ nhất - Sử dụng tool OAXRAY. Khi đã tìm được nguồn của sản phẩm, tiến hành đăng sản phẩm lên ebay để bán - Bạn cũng có thể sử dụng tool DSM để list và quản lý sản phẩm một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Add Comment

CommentLuv badge

Hiện bọn mình đang tập trung làm dự án mới nên không cung cấp dịch vụ qua VNdropship nữa. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Vndropship.com trong thời gian qua.
+ +