Kiếm tiền với số vốn 0 đồng từ Dropshipping trên Listia

Hello anh em !

Chúng ta lại gặp nhau trong bài viết tiếp theo của Series kiếm 500$ đầu tiên với Dropshipping cho người mới bắt đầu. Ở bài viết trước, mình đã giới thiệu đến các bạn cách lập tài khoản Ebay để làm dropshipping. Và giúp các bạn cách tại cookies an toàn và cách kiếm feedback để giúp tài khoản của bạn có độ tin cậy cao hơn. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua hàng trên Ebay dropshipping qua Listia, vừa kiếm được tiền vừa kiếm feedback cho tài khoản Ebay luôn (một công đôi việc. Hê hê hê)

Listia là gì? Cách kiếm tiền trên Listia.

Listia là một trang thương mại điện tử  của người Mỹ, Nguyên tắc hoạt động của nó là nơi mọi người có thể lên đăng lên nó để cho tặng nhau những sản phẩm secondhand mà họ không dùng nữa, đã dùng qua rồi. Vì vậy thay vì vứt bỏ thì họ có thể lên listia đăng tin và cho ai đó đang có nhu cầu cần sử dụng. Đối tượng người dùng trên listia chủ yếu là nữ. Vậy câu hỏi đặt ra là mình sẽ làm dropshipping ở trang này như thế nào?

Đơn giản thôi khi họ cho nhau họ không lấy tiền giá của sản phẩm đó mà họ cần lấy tiền gửi hàng từ người cho qua người nhận (shipping fee). Chúng ta không bán sản phẩm mà chúng ta cho sản phẩm nhưng lại lấy phí ship cao và thu lời từ đây.

Một ví dụ đơn giản cho bạn dễ hình dung:  Bạn đăng 1 cái vòng cổ lên listia. Trong lúc list hàng bạn để giá khởi điểm là 1 credit, nhưng giá ship là 5,99$. Có người vào bid. Người nào bid credit nhiềuu nhất sẽ là người chiến thắng. Bạn sẽ nhận được credit và 5.99$ tiền ship. Bạn sang Ebay lấy sản phẩm cho khách giá 2$. Vậy bạn lãi gần 4$ tiền ship và toàn bộ credit.

Credit là đơn vị tiền tệ trên Listia, nó cũng như tiền ảo thôi, dùng để đấu giá mua hàng, người nào có nhiều credit thì người đó có thể đấu giá cao và có cơ hội lấy được sản phẩm mà mình muốn nhiều hơn là người credit thấp hơn mình, nó cũng khá quan trọng đấy. Nếu bạn có nhiều credit, bạn có thể dùng credit để đổi lấy gift card mua hàng hoặc đem gift card bán lại tên Ebay. Cập nhật: Listia sắp chuyển credit thành một đồng tiền điện tử chính hiệu có tên là Ink Protocol (XNK), và XNK chuẩn bị ra mắt vào 22/01/2018.

Đăng ký tài khoản Listia

Bạn click vào nút đăng kí dưới đây để tạo tài khoản listia mới nhé!

Quá trình đăng kí hết sức đơn giản, user name: bạn nên lấy cái tên nào nước ngoài một tí cho dễ thân thiện với người Mỹ nhé, email và password xong rồi chọn sign up

Sau đó bạn vào hòm thư email đã đăng ký và xác thực tài khoản. OK, vậy là chúng ta có thể đăng bán trên Listia rồi. Bạn cũng nên xác thực số điện thoại của mình với Listia, kết nối luôn Listia với Facebook và Twister luôn để nhận huy hiệu. Càng có nhiều huy hiệu tài khoản của bạn càng uy tín và dễ bán hàng hơn 🙂

Chọn sản phẩm trên Ebay để bán

 • Cách đăng ký tài khoản Ebay mình đã trình bày ở bài trước. Bạn vào trang ebay.com, đăng nhập tài khoản ebay đã đăng ký lúc trước. Sau đó ta tiến hành chọn sản phẩm để bán
 • Bạn vào Shop by category và chọn bất kỳ một danh mục sản phẩm nào mà bạn thích (chú ý rằng đối tượng sử dụng Listia cơ bản là nữ, vì vậy hãy chọn những sản phẩm phụ nữ thường thích)

  Ở đây mình chọn Fashion/Jewelry & watches/Fine Jewelry/Necklaces&pendants

Thường thì trên Ebay sẽ hiển thị giá theo VND bởi vì chúng ta truy cập tại Việt Nam. Để dễ nhìn, hãy chuyển đơn vị tiền tệ qua USD, cách làm các bạn có thể xem hình dưới

Bỏ tick dòng Convert prices to VND rồi apply changes là xong


 • Bạn kéo xuống dưới, phía cột trái của màn hình, lần lượt chọn sản phẩm theo hướng dẫn sau:
 • Price: ở ô thứ 2 nếu nó hiện VND thì bạn gõ 80.000 đ, còn nếu nó hiện $ thì gõ 3,5$
 • Format: chọn Buy It Now
 • Delivery Options: chọn Free international shipping

 • Sau khi lọc sản phẩm ra, bạn chọn những sản phẩm nào có nhiều lượt sold ( >=100 sold). Ở đây mình chọn cái vòng cổ như hình dưới. Chú ý đến các phần:
 1. Giá sản phẩm
 2. Giá shipping
 3. số lượng hàng đã được bán
 4. số lượng feedback của người seller bán cái này càng cao thì càng tốt.

Như bạn thấy điều kiện ở đây rất phù hợp, giá dưới 3$,  Free shipping đến Mỹ, Canada, số lượng feedback seller khá cao, số lượng hàng bán được (sold) cũng rất cao.

Vì vậy ta chọn sản phẩm này để đăng bán lên trang Listia là hợp lý.

Đăng bán sản phẩm lên Listia

Vậy là chúng ta đã chọn được sản phẩm thích hợp để bán trên Listia. Còn chần chừ gì nữa, đăng lên luôn cho nóng! Đầu tiên, hãy tải ảnh của sản phẩm trên Ebay xuống, ấn trực tiếp vào hình ảnh trên Ebay cho nó phóng to ra, rồi lưu lại


 Bạn vào trang Listia, đăng nhập tài khoản mà bạn vừa tạo chọn List Item

 • Mục Title: điền tiêu đề của sản phẩm ( Lưu ý: bạn nên điền tên tiêu đề thật khác với trên Ebay, khi ngắn gọn, chung chung thôi)
 • Category: chọn đúng Category của sản phẩm
 • Photo: Upload hình ảnh đã tải về lên Listia
 • Description: Bạn chép lại 3,4 dòng thông tin chính của sản phẩm trên Ebay, gắn thêm 1 đoạn note ở dưới viết 1 cái nội dung là “Vui lòng đọc kỹ sản phẩm trước khi bid, khi win bạn phải trả tôi một phí shipping thì tôi sẽ ship cho bạn sản phẩm này, rồi điền cái địa chỉ paypal của mình vào đó”

<Descripton> của sản phẩm trên Ebay
Only bid on it if you agree to pay shipping fee. For shipping you have to pay $5.99. Free tracking number as listed. I can offer you 2 methods of paying:
a. Pay via PayPal (Tax free)
b. Pay via Credit or Debit Cards via PayPal
After paid, please notify me from here (listia message, very important) and copy unique Transaction ID# number from PayPal or write down your PayPal user name (last name, first name) here.
** If you don’t have PayPal account, please leave email address here, I will send you an invoice.
Shiping in 3-5 working days via Air Mail (economy shipping comes with free tracking number and can’t track online)
Delivers in 3-4 weeks.
All payments are protected by Listia and PayPal.
Thank you, Have a nice day!

Đoạn Note

Mình thường dùng


 • Đã xong phần mô tả tại Listia, tiếp tục phần Listing Type, bạn click Show advanced options
 • Tiếp đến nó sẽ xổ ra một bảng, phần giá khởi điểm thì nên để 199 đến 499, tránh một số người bid rồi để đó không trả tiền ship để lấy sản phẩm. Ở phần #of Days,đây là số ngày đấu giá cho sản phẩm của bạn, ở đây mặc định là 7 ngày bạn sửa thành 3 ngày nhé, cho nhanh kết thúc chứ 7 ngày dài ra cũng chẳng được gì.
 • Tiếp tục bạn nhìn xuống tiếp là phần Delivery: là phần giao hàng bạn tích chọn Item will be shipped , và bạn nhìn ở phần cost đó là phần bạn đặt giá ship vào, giá này phải trùng với giá bạn ghi trên cái note ở phần trên nhé
 • Tiếp theo là phần Location:  địa điểm nơi mặt hàng này được sản xuất, thường những đồ này hay được bán bới bọn khựa, bạn cứ ghi Location là HongKong

Sau khi điền xong, ấn Submit là xong, vậy là bạn đã đăng bán thành công sản phẩm rồi đấy

 • check
  Lưu ý :  là bạn nên tạo một file excel, để lưu sản phẩm mà mình đã chọn ở ebay và sản phẩm đã đăng lên listia, để khi có khách hàng mua chúng ta sẽ dễ dàng trong việc tìm kiếm hàng và ship cho khách, cách đợn giản là bạn lưu bằng đường link nhé, cái này tùy vào từng sự sáng tạo của mỗi người thôi, và đây là cách mình hay làm.
  STT
  TÊN SẢN PHẨM
  Link sản phẩm trên Ebay
  link sản phẩm trên Listia
  1
  abc
  link ebay #1
  link listia #1
  2
  abcd
  link ebay #2
  link listia #2

Xử lý khi có đơn hàng

Sau khi list hàng lên chúng ta phải chờ 3 ngày là thời gian ngắn nhất để đấu giá kết thúc. Nếu không ai đấu giá sản phẩm sẽ được tự động relist, và khi có người đấu giá sản phẩm, chúng ta vào phần Your Listings >>Ended With Winner nằm ở cột trái của trang chủ listia


Click chọn sản phẩm có người thắng cuộc. Sẽ có 2 trường hợp như sau:


Nếu thấy người mua chưa update địa chỉ của họ, ấn vào nút send email để gửi tin nhắn nhắc họ cập nhật địa chỉ và trả tiền ship vào paypal cho bạn.

Nếu người Bid đã cập nhật địa chỉ thì gửi tin nhắn thông báo với họ đại chỉ paypal của bạn và nhắc họ gửi tiền ship

Mẫu câuGửi cho khách chưa cập nhật địa chỉ

Dùng gửi cho khách đã cập nhật địa chỉ

Hi there ! I see you bid on my item and winner. Please give me your address and phone number and pay for shipping to my paypal: "địa chỉ paypal của bạn". If you don’t have PayPal account, please leave email address here, I will send you an invoice. After payment, I will send the item to you quickly. Thank you!

Thank you for updating your address. Only one STEP to received this item. Please pay for shipping to my paypal: "địa chỉ PayPal của bạn". After payment, I will send the item to you quickly. Thank you!

 • Bạn gửi lần lượt tin nhắn cho tất cả người Bid hàng có trong danh sách Ended With Winner
 • Tất cả những sản phẩm có người Bid, bạn nên Relist để đăng bán lại trên Listia.
 • Relist lại sản phẩm, bạn chỉ cần bấm vào Submit là xong, nếu bạn muốn chỉnh sửa giá hay thời gian bid thì có thể sửa lại.
 • Sau khi Submit, sản phẩm tiếp tục được đăng trên Listia trong vòng 3 ngày đấu giá.
 • Hết hạn 3 ngày, nếu sản phẩm có người Bid, bạn cũng gửi tin nhắn cho họ và Relist lại sản phẩm như hướng dẫn ở trên.
 • Nếu không có ai bid thì sản phẩm sẽ tự động relist lại, bạn không cần làm gì thêm nữa.
 • Một sản phẩm đăng trên Listia, bạn cứ relist đi , relist lại bao nhiêu lần tùy ý và có thể bán được cho nhiều người.
 • Sau khi đã gửi tin nhắn cho khách hàng thắng cuộc, bạn nên thường xuyên kiểm tra hòm thư Listia của mình, nó nằm ngay thanh công cụ bên trái!
 • Nếu có khách hàng nhắn tin báo đã gửi tiền vào paypal của bạn, bạn đăng nhập tài khoản paypal và kiểm tra. Nếu thấy đúng là tiền đã về thì ta lên Ebay mua hàng ship cho khách thôi.
 • Hoặc cũng có thể khách hàng của bạn không dùng Paypal, họ sẽ gửi cho bạn địa chỉ email của họ, và yêu cầu bạn send invoice như thế này
 • Ở trường hợp này, ta cần đăng nhập vào paypal và tiến hành tạo hóa đơn gửi cho khách, cách làm như sau:
  1. Đăng nhập vào paypal, tab Send & Request chọn Creat invoice
  2. Chọn Creat
  3. Mục Bill to điền địa chỉ email của khách. Description điền tên mặt hàng trên Listia kèm link sản phẩm
  4. Phần giá sản phẩm ta chỉ ghi phí ship, Note to recipient là ghi chú (ở đây người vợ bid sản phẩm sau đó dặn mình gửi invoice đến cho ông chồng nên mình mới ghi như vậy) bạn có thể bỏ trống
  5. Ấn nút send ở cuối. Vậy là bạn đã gửi thành công hóa đơn cho khách. khi họ nhận được hóa đơn, họ sẽ trả tiền cho bạn qua thẻ tín dụng và tiền sẽ được chuyển vể paypal của bạn. Sau khi bạn nhận được tiền, chúng ta qua Ebay mua hàng cho khách.

  Mua hàng trên Ebay để gửi cho khách hàng

  Bạn vào trang của sản phẩm đã được thanh toán, quay lên trên và nhìn vào phần shipping information received. ô màu trắng đó là địa chỉ của khách hàng muốn mình ship tới như hình:

  Mình giải thích cái địa chỉ hình trên như sau:

  Michelle Courtney: là tên khách hàng

  1530 Stevenage Ln: địa chỉ của khách hàng

  Channelview: Thành phố của khách hàng (City)

  TX 77530, USA: Tên viết tắt của bang và mã zipcode , nếu bạn không biết TX là gì thì bạn có thể cop toàn bộ dòng này lên tra google là ra. USA là gì thì chắc các bạn biết rồi nhỉ 😀

  Khi đã có thông tin đầy đủ ta bắt đầu qua Trang Ebay để mua sản phẩm đó cho khách hàng, bạn click Buy It Now. để mua hàng.

  Kế đến là qua phần thông tin về địa chỉ ta cần gửi hàng tới , phần zipcode bạn chỉ cần điền số là ebay nó tự hiểu, sau đó bạn click Save như hình.

  Tiếp theo là phần mua hàng bạn kéo lên trên click vào Paypal và làm theo tuần tự các bước 1,2,3,4 như hình dưới đây nhé!

  Kế tiếp bạn click Confirm and Payment!

  Cuối cùng Ebay sẽ hiện ra một trang thông báo là sản phẩm của bạn đã được thanh toán và dự kiến ngày đến là bao nhiêu đó… ví dụ như:Estimated delivery between Tuesday, Jun. 5 and Monday, Aug. 8″.Bạn lấy thông tin này và comment cho khách  thêm đằng trước dòng I shipped item…”như hình sau.

  Sau 1 , 2 ngày Ebay sẽ gửi mã số vận chuyển – Tracking Number vào email của bạn.

  Bạn có thể copy mã số tracking đó past vào ô Enter tracking information bên Listia. (Bạn có thể không cần làm bước này cũng được)

  Vậy là chúng ta đã ship xong hàng cho khách rồi! 

  Những điểm cần lưu ý khi làm Dropshipping trên Listia

  • Mỗi ngày bạn nên dành ít thời gian list từ 5-10 sản phẩm từ Ebay lên Listia.
  • Đa số khách hàng bid sản phẩm trên Listia thường là họ bid xong rồi im luôn. Nếu qua 2 ngày khi gửi tin nhắn đầu tiên mà vẫn chưa thấy họ trả lời, bạn cần gửi lại lần nữa để nhắc họ update address, chuyển tiền phí ship qua PayPal (Nếu lần 2 gửi tin nhắn mà họ vẫn im thì bạn bỏ qua vị khách đó).
  • Trên Listia khách hàng sẽ bid sản phẩm của chúng ta bằng Creditnhư hình sau. Ai trả nhiều Credit hơn thì người đó thắng cuộc đấu giá đó.
  • Có một số khách Bid sẽ thương lượng với chúng ta trả Credit để nhận sản phẩm thay cho tiền Ship qua PayPal
  • Nếu gặp trường hợp này bạn nên KHÔNG ĐỒNG Ý và gửi cho họ tin nhắn sau : Because I’m so far away, outside the U.S, so I need you to pay the shipping fee for this item
  • Nếu họ không đồng ý chuyển tiền qua PayPal, thường là họ sẽ đòi lại Credit đã bid cho sản phẩm. Lúc này bạn nên refund lại Credit cho họ và để lại Feedback Positive cho họ cho lịch sự bạn nhé! Và họ sẽ gửi lại feedback tốt cho mình ngay sau đó. Điều này đều có lợi cho đôi bên cả thôi.
  • Để tăng thêm khả năng bán được hàng và nhận được feedback tốt (positive) bạn nên siêng tương tác với các khách hàng Bid sản phẩm trên Listia.
   Bạn có thể vào để lại Feedback Positive cho tất cả các khách hàng đã từng mua hàng có feedback
   Bạn cứ chăm chỉ List hàng và tương tác với các khách Bid như trên. Dần dần điểm kinh nghiệm và độ uy tín của bạn trên Listia cũng theo đó mà tăng lên.
  • Nếu bạn chăm chỉ, ngày nào cũng list 5 sản phẩm lên bán. Một ngày chỉ cần bạn bán được 2 sản phẩm, 1 sản phẩm bạn lời từ 3-4 $ (4$ x 2 sp = 8$ x 22.000đ = 176.000đ x 30 ngày = 5.280.000đ) và có thể nhiều hơn nữa tùy vào sự siêng năng của bạn.
  • Hình thức này dành cho những bạn có thời gian rảnh, vừa có thể kiếm thêm ít tiền uống cà phê vừa có thể cải thiện thêm khoản Tiếng Anh cũng không tệ ?
  • Nếu bạn không thích mua hàng trên Ebay, bạn cũng có thể mua trên Aliexpress cũng không sao. Nhưng nếu bạn muốn làm dropshipping trên Ebay, mình khuyên bạn nên mua ở Ebay vì khi bạn mua sản phẩm từ Ebay, nếu bạn mua càng nhiều hàng, tài khoản Ebay của bạn càng có độ Trust – Uy tín cao. Về sau nếu bạn muốn làm thêm Dropshipping từ AliExpress bán trên Ebay thì khi bạn đăng ký tài khoản Seller trên Ebay cũng dễ được chấp nhận và khó bị khóa như các tài khoản Seller mới lập.
  • Bạn cũng có thể tiết kiệm thêm chi phí khi mua hàng từ 4% đến 10% giá trị đơn hàng khi sử dụng các trang cashback khi mua hàng. Hãy xem chi tiết tại đây

  Dropshipping trên Listia là một cách khá đơn giản, bạn có thể kiếm được một khoản tiền tương đối từ đây, tuy nhiên đây chỉ là hình thức giúp bạn làm quen với dropshipping, cũng như giúp bạn có thêm nhiều feedback cho tài khoản eBay của mình. Hãy cố gắng làm quen với Listia trước khi bắt đầu với eBay, nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều đấy.

  Hy vọng bài viết dài hơi này của mình sẽ giúp cho bạn kiếm thêm một khoản thu nhập thêm từ trên mạng và đồng thời giúp bạn làm quen với Dropshipping – một hình thức kiếm tiền trên mạng không bao giờ lỗi thời và dễ dàng vận dụng ở bất cứ thị trường nào.

  25 Comments

  1. Pingback: Cách nuôi tài khoản ebay 05/02/2018
  2. Quang Huy 10/05/2018
   • VNdropship 12/05/2018
  3. Quang Huy 14/05/2018
  4. Nhân 22/05/2018
  5. Nguyễn Hữu Trọng 15/06/2018
   • VNdropship 16/06/2018
  6. Nguyễn Hữu Trọng 15/06/2018
   • VNdropship 16/06/2018
  7. Nguyễn Hữu Trọng 18/06/2018
   • VNdropship 20/06/2018
  8. Ngân 19/06/2018
   • VNdropship 20/06/2018
  9. Nguyễn Hữu Trọng 22/06/2018
  10. Duong2404 24/06/2018
   • VNdropship 25/06/2018
  11. Thuyền 01/08/2018
   • VNdropship 02/08/2018
  12. Ara 18/08/2018
  13. Vi Nguyen 22/08/2018
   • VNdropship 05/09/2018
  14. Nguyen Thanh Luu 09/01/2019
  15. Khách 22/01/2019
  16. Thinh Tran 23/01/2019

  Add Comment

  CommentLuv badge

  Hiện bọn mình đang tập trung làm dự án mới nên không cung cấp dịch vụ qua VNdropship nữa. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Vndropship.com trong thời gian qua.
  + +