Kiếm tiền với số vốn 0 đồng từ Dropshipping trên Listia

Hello anh em !

Chúng ta lại gặp nhau trong bài viết tiếp theo của Series kiếm 500$ đầu tiên với Dropshipping cho người mới bắt đầu. Ở bài viết trước, mình đã giới thiệu đến các bạn cách lập tài khoản Ebay để làm dropshipping. Và giúp các bạn cách tại cookies an toàn và cách kiếm feedback để giúp tài khoản của bạn có độ tin cậy cao hơn. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua hàng trên Ebay dropshipping qua Listia, vừa kiếm được tiền vừa kiếm feedback cho tài khoản Ebay luôn (một công đôi việc. Hê hê hê)

Listia là gì? Cách kiếm tiền trên Listia.

Listia là một trang thương mại điện tử  của người Mỹ, Nguyên tắc hoạt động của nó là nơi mọi người có thể lên đăng lên nó để cho tặng nhau những sản phẩm secondhand mà họ không dùng nữa, đã dùng qua rồi. Vì vậy thay vì vứt bỏ thì họ có thể lên listia đăng tin và cho ai đó đang có nhu cầu cần sử dụng. Đối tượng người dùng trên listia chủ yếu là nữ. Vậy câu hỏi đặt ra là mình sẽ làm dropshipping ở trang này như thế nào?

Đơn giản thôi khi họ cho nhau họ không lấy tiền giá của sản phẩm đó mà họ cần lấy tiền gửi hàng từ người cho qua người nhận (shipping fee). Chúng ta không bán sản phẩm mà chúng ta cho sản phẩm nhưng lại lấy phí ship cao và thu lời từ đây.

Một ví dụ đơn giản cho bạn dễ hình dung:  Bạn đăng 1 cái vòng cổ lên listia. Trong lúc list hàng bạn để giá khởi điểm là 1 credit, nhưng giá ship là 5,99$. Có người vào bid. Người nào bid credit nhiềuu nhất sẽ là người chiến thắng. Bạn sẽ nhận được credit và 5.99$ tiền ship. Bạn sang Ebay lấy sản phẩm cho khách giá 2$. Vậy bạn lãi gần 4$ tiền ship và toàn bộ credit.

Credit là đơn vị tiền tệ trên Listia, nó cũng như tiền ảo thôi, dùng để đấu giá mua hàng, người nào có nhiều credit thì người đó có thể đấu giá cao và có cơ hội lấy được sản phẩm mà mình muốn nhiều hơn là người credit thấp hơn mình, nó cũng khá quan trọng đấy. Nếu bạn có nhiều credit, bạn có thể dùng credit để đổi lấy gift card mua hàng hoặc đem gift card bán lại tên Ebay. Cập nhật: Listia sắp chuyển credit thành một đồng tiền điện tử chính hiệu có tên là Ink Protocol (XNK), và XNK chuẩn bị ra mắt vào 22/01/2018.

Đăng ký tài khoản Listia

Bạn click vào nút đăng kí dưới đây để tạo tài khoản listia mới nhé!

Quá trình đăng kí hết sức đơn giản, user name: bạn nên lấy cái tên nào nước ngoài một tí cho dễ thân thiện với người Mỹ nhé, email và password xong rồi chọn sign up

Sau đó bạn vào hòm thư email đã đăng ký và xác thực tài khoản. OK, vậy là chúng ta có thể đăng bán trên Listia rồi. Bạn cũng nên xác thực số điện thoại của mình với Listia, kết nối luôn Listia với Facebook và Twister luôn để nhận huy hiệu. Càng có nhiều huy hiệu tài khoản của bạn càng uy tín và dễ bán hàng hơn 🙂

Chọn sản phẩm trên Ebay để bán

 • Cách đăng ký tài khoản Ebay mình đã trình bày ở bài trước. Bạn vào trang ebay.com, đăng nhập tài khoản ebay đã đăng ký lúc trước. Sau đó ta tiến hành chọn sản phẩm để bán
 • Bạn vào Shop by category và chọn bất kỳ một danh mục sản phẩm nào mà bạn thích (chú ý rằng đối tượng sử dụng Listia cơ bản là nữ, vì vậy hãy chọn những sản phẩm phụ nữ thường thích)

  Ở đây mình chọn Fashion/Jewelry & watches/Fine Jewelry/Necklaces&pendants

Thường thì trên Ebay sẽ hiển thị giá theo VND bởi vì chúng ta truy cập tại Việt Nam. Để dễ nhìn, hãy chuyển đơn vị tiền tệ qua USD, cách làm các bạn có thể xem hình dưới

Bỏ tick dòng Convert prices to VND rồi apply changes là xong


 • Bạn kéo xuống dưới, phía cột trái của màn hình, lần lượt chọn sản phẩm theo hướng dẫn sau:
 • Price: ở ô thứ 2 nếu nó hiện VND thì bạn gõ 80.000 đ, còn nếu nó hiện $ thì gõ 3,5$
 • Format: chọn Buy It Now
 • Delivery Options: chọn Free international shipping

 • Sau khi lọc sản phẩm ra, bạn chọn những sản phẩm nào có nhiều lượt sold ( >=100 sold). Ở đây mình chọn cái vòng cổ như hình dưới. Chú ý đến các phần:
 1. Giá sản phẩm
 2. Giá shipping
 3. số lượng hàng đã được bán
 4. số lượng feedback của người seller bán cái này càng cao thì càng tốt.

Như bạn thấy điều kiện ở đây rất phù hợp, giá dưới 3$,  Free shipping đến Mỹ, Canada, số lượng feedback seller khá cao, số lượng hàng bán được (sold) cũng rất cao.

Vì vậy ta chọn sản phẩm này để đăng bán lên trang Listia là hợp lý.

Đăng bán sản phẩm lên Listia

Vậy là chúng ta đã chọn được sản phẩm thích hợp để bán trên Listia. Còn chần chừ gì nữa, đăng lên luôn cho nóng! Đầu tiên, hãy tải ảnh của sản phẩm trên Ebay xuống, ấn trực tiếp vào hình ảnh trên Ebay cho nó phóng to ra, rồi lưu lại


 Bạn vào trang Listia, đăng nhập tài khoản mà bạn vừa tạo chọn List Item

 • Mục Title: điền tiêu đề của sản phẩm ( Lưu ý: bạn nên điền tên tiêu đề thật khác với trên Ebay, khi ngắn gọn, chung chung thôi)
 • Category: chọn đúng Category của sản phẩm
 • Photo: Upload hình ảnh đã tải về lên Listia
 • Description: Bạn chép lại 3,4 dòng thông tin chính của sản phẩm trên Ebay, gắn thêm 1 đoạn note ở dưới viết 1 cái nội dung là “Vui lòng đọc kỹ sản phẩm trước khi bid, khi win bạn phải trả tôi một phí shipping thì tôi sẽ ship cho bạn sản phẩm này, rồi điền cái địa chỉ paypal của mình vào đó”

<Descripton> của sản phẩm trên Ebay
Only bid on it if you agree to pay shipping fee. For shipping you have to pay $5.99. Free tracking number as listed. I can offer you 2 methods of paying:
a. Pay via PayPal (Tax free)
b. Pay via Credit or Debit Cards via PayPal
After paid, please notify me from here (listia message, very important) and copy unique Transaction ID# number from PayPal or write down your PayPal user name (last name, first name) here.
** If you don’t have PayPal account, please leave email address here, I will send you an invoice.
Shiping in 3-5 working days via Air Mail (economy shipping comes with free tracking number and can’t track online)
Delivers in 3-4 weeks.
All payments are protected by Listia and PayPal.
Thank you, Have a nice day!

Đoạn Note

Mình thường dùng


 • Đã xong phần mô tả tại Listia, tiếp tục phần Listing Type, bạn click Show advanced options
 • Tiếp đến nó sẽ xổ ra một bảng, phần giá khởi điểm thì nên để 199 đến 499, tránh một số người bid rồi để đó không trả tiền ship để lấy sản phẩm. Ở phần #of Days,đây là số ngày đấu giá cho sản phẩm của bạn, ở đây mặc định là 7 ngày bạn sửa thành 3 ngày nhé, cho nhanh kết thúc chứ 7 ngày dài ra cũng chẳng được gì.
 • Tiếp tục bạn nhìn xuống tiếp là phần Delivery: là phần giao hàng bạn tích chọn Item will be shipped , và bạn nhìn ở phần cost đó là phần bạn đặt giá ship vào, giá này phải trùng với giá bạn ghi trên cái note ở phần trên nhé
 • Tiếp theo là phần Location:  địa điểm nơi mặt hàng này được sản xuất, thường những đồ này hay được bán bới bọn khựa, bạn cứ ghi Location là HongKong

Sau khi điền xong, ấn Submit là xong, vậy là bạn đã đăng bán thành công sản phẩm rồi đấy

 • check
  Lưu ý :  là bạn nên tạo một file excel, để lưu sản phẩm mà mình đã chọn ở ebay và sản phẩm đã đăng lên listia, để khi có khách hàng mua chúng ta sẽ dễ dàng trong việc tìm kiếm hàng và ship cho khách, cách đợn giản là bạn lưu bằng đường link nhé, cái này tùy vào từng sự sáng tạo của mỗi người thôi, và đây là cách mình hay làm.
  STT
  TÊN SẢN PHẨM
  Link sản phẩm trên Ebay
  link sản phẩm trên Listia
  1
  abc
  link ebay #1
  link listia #1
  2
  abcd
  link ebay #2
  link listia #2

Xử lý khi có đơn hàng

Sau khi list hàng lên chúng ta phải chờ 3 ngày là thời gian ngắn nhất để đấu giá kết thúc. Nếu không ai đấu giá sản phẩm sẽ được tự động relist, và khi có người đấu giá sản phẩm, chúng ta vào phần Your Listings >>Ended With Winner nằm ở cột trái của trang chủ listia


Click chọn sản phẩm có người thắng cuộc. Sẽ có 2 trường hợp như sau:


Nếu thấy người mua chưa update địa chỉ của họ, ấn vào nút send email để gửi tin nhắn nhắc họ cập nhật địa chỉ và trả tiền ship vào paypal cho bạn.

Nếu người Bid đã cập nhật địa chỉ thì gửi tin nhắn thông báo với họ đại chỉ paypal của bạn và nhắc họ gửi tiền ship

Mẫu câuGửi cho khách chưa cập nhật địa chỉ

Dùng gửi cho khách đã cập nhật địa chỉ

Hi there ! I see you bid on my item and winner. Please give me your address and phone number and pay for shipping to my paypal: "địa chỉ paypal của bạn". If you don’t have PayPal account, please leave email address here, I will send you an invoice. After payment, I will send the item to you quickly. Thank you!

Thank you for updating your address. Only one STEP to received this item. Please pay for shipping to my paypal: "địa chỉ PayPal của bạn". After payment, I will send the item to you quickly. Thank you!

 • Bạn gửi lần lượt tin nhắn cho tất cả người Bid hàng có trong danh sách Ended With Winner
 • Tất cả những sản phẩm có người Bid, bạn nên Relist để đăng bán lại trên Listia.
 • Relist lại sản phẩm, bạn chỉ cần bấm vào Submit là xong, nếu bạn muốn chỉnh sửa giá hay thời gian bid thì có thể sửa lại.
 • Sau khi Submit, sản phẩm tiếp tục được đăng trên Listia trong vòng 3 ngày đấu giá.
 • Hết hạn 3 ngày, nếu sản phẩm có người Bid, bạn cũng gửi tin nhắn cho họ và Relist lại sản phẩm như hướng dẫn ở trên.
 • Nếu không có ai bid thì sản phẩm sẽ tự động relist lại, bạn không cần làm gì thêm nữa.
 • Một sản phẩm đăng trên Listia, bạn cứ relist đi , relist lại bao nhiêu lần tùy ý và có thể bán được cho nhiều người.
 • Sau khi đã gửi tin nhắn cho khách hàng thắng cuộc, bạn nên thường xuyên kiểm tra hòm thư Listia của mình, nó nằm ngay thanh công cụ bên trái!
 • Nếu có khách hàng nhắn tin báo đã gửi tiền vào paypal của bạn, bạn đăng nhập tài khoản paypal và kiểm tra. Nếu thấy đúng là tiền đã về thì ta lên Ebay mua hàng ship cho khách thôi.
 • Hoặc cũng có thể khách hàng của bạn không dùng Paypal, họ sẽ gửi cho bạn địa chỉ email của họ, và yêu cầu bạn send invoice như thế này
 • Ở trường hợp này, ta cần đăng nhập vào paypal và tiến hành tạo hóa đơn gửi cho khách, cách làm như sau:
  1. Đăng nhập vào paypal, tab Send &