Hướng dẫn cách lập tài khoản bán hàng trên Bonanza từ A đến Z

Chào anh em! Dạo này hình thức kiếm tiền dropship với Bonanza đang hot trên cộng đồng Dropship Việt Nam, đây là một kênh bán hàng giống Ebay nhưng ít cạnh tranh hơn, hiện tại mọi người tham gia chiến trên Bonanza cũng dễ cắn sale hơn bán bên nồi lửa Ebay. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn Dropship trên Bonanza như thế nào từ A-Z. Chúng ta bắt đầu thôi nào!

Có thể bạn muốn biết: Cách đăng ký tài khoản Ebay và Paypal

1. ĐĂNG KÝ MỘT TÀI KHOẢN TRÊN BONANZA.COM

2. SETUP CÁC THÔNG TIN CƠ BẢN TRÊN BONANZA

 • Sau khi đăng ký xong account thì Login vào tài khoản Bonanza và tiến hành setup các thông tin cơ bản của bạn tại Account Dashboard

 • Phần Seller Setting add thẻ Visa của bạn vào

 • Phần My Notifications thì tùy bạn muốn nhận thông tin gì từ Bonanza nhé! Như mình chỉ nhận các thông tin quan trọng từ mụcBUYING & SELLING NOTIFICATIONS thôi, còn lại tin tức khuyến mãi này nọ thì NO
 • Tiếp theo phần Selling Dashboard

 • Chọn Booth Settings để set Shipping & Returns

 • Chỗ shipping tùy vào bạn lấy hàng từ đâu mà set nhé. Đa số anh em lấy hàng từ Aliexpress thì cứ chọn China.
 • Chọn Full refund available within 30 days cho trust. Xong xuôi click Save all of my changes

 • Tiếp tục set chọn Advertise items để chọn gói quảng cáo sản phẩm trên Bonanza (trên Bonanza không chọn gói quảng cáo thì khó mà bán được)

Bạn có thể thấy tùy vào mỗi gói quảng cáo mà lượng khách hàng shopping ước tính ta sẽ nhận được, gói có fee càng cao thì càng có nhiều khách hàng. Bạn cứ chọn gói Elite (mất 30% phí khi bán được 1 sản phẩm), phí có hơi chát thật nhưng bạn cứ cộng sẵn cả phí 30% này + giá vốn sản phẩm + tiền lời vào giá bán nhé. Cứ chơi tẹt ga đi! ^^

 • Sau khi chọn gói quảng cáo xong thì nhấn Save Changes để có hiệu lực.

 

3. HƯỚNG DẪN CÁCH IMPORT SẢN PHẨM TỪ EBAY SANG BONANZA

 • Click vào mục Item sẽ ra các tùy chọn sau đây
 • Quan trọng nhất, bạn để ý các mục 1, 3, 4, 5 nhé!

 • Mục 1: Dùng để thêm (add) và chỉnh sửa (edit) sản phẩm
 • Mục 3,4,5: Dùng để import sản phẩm đang đăng bán của bạn tại Amazon, Ebay và Etsy
 • Cách import sản phẩm như thế nào bạn xem thêm ở đây.

Ở đây mình hướng dẫn cách Import từ Ebay thôi nhé! Vì đa số anh em làm dropship tại Ebay, giờ chỉ cần bê tất cả sản phẩm từ Ebay qua Bonanza thôi.

Click vào mục 4 Ebay Import, click tiếp vào Connect eBay Account , tiến hành đăng nhập vào tài khoản Ebay của bạn để liên kết.

 • Chọn I agree để liên kết Ebay với Bonanza nhé!

Sau khi liên kết với Ebay sẽ có 1 số tùy chọn liên kết như sau, bạn setup ntn thì tùy bạn. Nếu muốn có thể setup như hình bên dưới. Xong xuôi thì click vào Save changes and start importing. Thời gian import tầm 24-48h tùy vào số lượng sản phẩm của bạn bên Ebay nhiều hay ít. Sau khi import thì cả Ebay và Bonanza đều đồng bộ với nhau, nếu bên Ebay bán hết hàng thì bên Bonanza cũng hết theo và ngược lại, nếu bạn xóa sản phẩm bên Ebay thì sản phẩm đó bên Bonanza cũng bị xóa nếu như bạn setup giống như hình dưới.

Ngoài cách import, các bạn cũng có thể list trực tiếp lên Bonanza như list trên eBay thôi.

Bonanza không có hạn chế list sản phẩm dành cho tài khoản mới như Ebay, nên bạn cứ list tẹt ga nhé (càng list nhiều thì cơ hội bán được càng cao)

Bạn nhớ cộng thêm phí quảng cáo Elite (mất 30% phí) như hướng dẫn ở phần 1 vào giá bán nữa nhé (không lỗ sm đó). Trong video mình quên cộng thêm 30% phí.

Mục International shipping, bạn nên bán thêm ở các nước United Kingdom, Canada, Australia. Nhớ để ý mục Shipping bên nguồn hàng có vận chuyển tới các nước đó không nhé!

Nhớ check trademark của sản phẩm trước khi list lên (Bonanza cũng không cho bán hàng phạm thương hiệu)

Cách check trademark: (nhiều bạn inbox hỏi mình cái này):

Vào trang này , nhấn giữ đồng thời 2 phím Ctrl F để tìm kiếm. Như video ở trên, sản phẩm áo Tshirt mình dùng làm demo lấy bên Aliexpress có brand name trong tiêu đề là Foru Designs. Bạn gõ từng từ vào ô tìm kiếm và Search như hình sau:

 • Nếu kết quả 0 tìm thấy thì sản phẩm đó có thể bán được (cũng có thể để tên brand name Foru Designs đó trong tiêu đề sản phẩm được)
 • Còn nếu kiểm tra mà có kết quả xuất hiện như với chữ Nike ở hình dưới đây, tức là sản phẩm đó là sản phẩm có thương hiệu (trademark) . Vì vậy trong tiêu đề của sản phẩm đó không được để chữ Nike nữa (*nếu bạn vẫn cố tình để thì Ebay khóa account đừng hỏi vì sao xui nhé !)
 • Nếu bạn không biết đâu là brand name thì cứ copy từng từ một trong tiêu đề và kiểm tra như ở trên.
 • Cách check trademark ở Bonanza cũng tương tự như trên.

Bài viết hướng Dẫn Kiếm Tiền Với Dropship Trên Bonanza kết thúc tại đây. Cảm ơn bạn đã theo dõi và Chúc bạn Thành Công!

Bài viết tiếp theo: Mua sản phẩm để làm Dropshipping với giá rẻ hơn 10% khi sử dụng Cashback

Nguồn: https://minudo.org

Add Comment

CommentLuv badge

Hiện bọn mình đang tập trung làm dự án mới nên không cung cấp dịch vụ qua VNdropship nữa. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Vndropship.com trong thời gian qua.
+ +