Dropshipping là gì, kiếm tiền với Dropshipping như thế nào?

Chào mừng bạn đến với Blog VNDropship! Và đây là bài viết mở đầu để giúp bạn có thể hiểu được Dropshipping là gì, làm cách nào để có thể kiếm tiền qua mạng với hình thức này và có bao nhiêu cách để kiếm tiền với Dropshipping. Nào chúng ta hãy cũng bắt đầu

Xem thêm: Series kiếm 500$ đầu tiên từ Dropshipping với số vốn 0đ!

1/Dropshipping  là gì?

Dropshipping gọi đơn giản là  “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”. Là hình thức kinh doanh sản phẩm mà bạn là nhà bán lẻ sản phẩm nhưng bạn lại không phải là người tạo ra sản phẩm cũng như không giữ hàng hóa trong kho. Đọc đến đây, chắc nhiều người sẽ thắc mắc: “Tôi không có hàng hóa, vậy tôi bán hàng kiểu gì?”. Rất đơn giản, khi có đơn hàng của khách hàng(customer) bạn mua sản phẩm từ nhà cung cấp sản phẩm (supplier) và yêu cầu họ gửi đơn hàng thẳng đến tay khách hàng. Bạn sẽ thu lời từ chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển.

* Những ưu và nhược điểm của Dropshipping

 – Ưu điểm của Dropshipping:

 • Không cần nhiều vốn: Có lẽ lợi thế nhất của Dropshipping là bạn có thể bắt đầu kinh doanh trực tuyến mà không cần phải đầu tư một số tiền lớn cho hàng lưu kho. Nếu kinh doanh theo hình thức truyền thống, bạn sẽ phải mất một khoản đầu tư không hề nhỏ cho hàng lưu kho, cũng như nỗi lo hàng hóa không thể bán được do “ế”.
 • Dễ dàng để bắt đầu: Khởi độngmột doanh nghiệp bán hàng trực tuyến thường dễ dàng hơn khi bạn không phải đối phó với các hàng hóa vật chất. Với dropshipping, bạn không phải lo lắng về:
  • Quản lý hoặc trả tiền cho kho hàng
  • Đóng gói và vận chuyển các đơn hàng
  • Theo dõi hàng tồn kho trên sổ sách
  • Xử lý tờ khai và các lô hàng trong nước
  • Liên tục đặt hàng các sản phẩm và quản lý mức độ hàng tồn kho
 • Chi phí thấp: Vì bạn không phải đối phó với việc mua hàng lưu kho và quản lý kho hàng, chi phí quản lý của bạn sẽ khá thấp. Trong thực tế, nhiều doanh nghiệp dropshipping thành công đang đặt văn phòng ngay tại nhà chỉ với một chiếc máy tính xách tay và tiêu ít hơn 100$ mỗi tháng. Khi bạn phát triển, chi phí này có thể tăng nhưng vẫn ít hơn các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống.
 • Xoay vòng vốn nhanh: Bạn nhận được tiền lời gần như ngay lập tức sau khi hoàn thành đơn hàng, không cần phải đợi xét duyệt của bên thứ 3
 • Linh hoạt về thời gian và địa điểm: Một doanh nghiệp dropshipping có thể di chuyển đến bất kỳ đâu với một thiết bị kết nối Internet. Miễn là bạn có thể giao tiếp với nhà cung cấp và khách hàng một cách dễ dàng, bạn có thể khởi động và quản lý doanh nghiệp của mình. Với Dropshipping, bạn không phải tạo ra sản phẩm, cũng không phải đóng gói, vận chuyển sản phẩm. Bạn chỉ cần tập trung tốt vào khâu chăm sóc khách hàng và Maketing cho sản phẩm. Bạn thích bán thì bán, thích nghỉ thì nghỉ mà không bao giờ phải lo lắng về hàng tồn kho hay một ông xếp nào cả.

– Nhược điểm của Dropshipping:

 • Cạnh tranh rất lớn, khó có thể mở rộng kinh doanh
 • Khó để quản lý chất lượng hàng gửi cho khách
 • Nguy cơ bị khóa tài khoản. Thiếu kiến thức khi lập webstore riêng
 • Khó với người thiếu kiến thức về tiếng Anh
 • Khó khăn khi quảng bá sản phẩm nếu bạn không có kiến thức về maketing.

2/Các bước cơ bản để thực hiện Dropshipping .

 • I- Tìm kiếm sản phẩm tiềm năng, lựa chọn nhà cung cấp (supplier), đàm phám giá cả của sản phẩm.

*Bước này là bước quan trọng nhất, lựa chọn được một sản phẩm hot cộng với có được supplier tốt cho sản phẩm đó, đàm phám với supplier để có được giá tốt nhất cho sản phẩm là công việc chiếm tới hơn 70% thắng lợi cho chiến dịch Dropshipping của bạn

 • II- Lựa chọn kênh bán hàng(1 thị trường thương mại điện tử nào đó hoặc Webstore riêng của bạn). Ở những bài viết sau mình sẽ nói cụ thể hơn về vấn đề này, giúp bạn lựa chọn được kênh bán hàng phù hợp nhất cho mình.
 • III- Quảng bá sản phẩm của bạn tới khách hàng
 • IV- Khách mua hàng, thanh toán cho bạn qua một hình thức thanh toán nào đó mà bạn cung cấp (Paypal, Payoneer…)
 • V- Bạn mua hàng từ supplier (Aliexpress, Alibaba….), cung cấp địa chỉ của khách hàng để supplier vận chuyển đến tận tay họ
 • VI- Supplier đóng gói, gửi hàng, cung cấp tracking number cho bạn. Bạn theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng, chăm sóc khách hàng

*Vậy những người như thế nào phù hợp với Dropshipping?

Thế là bạn đã biết về Dropshipping là gì, ưu, nhược điểm của nó cũng như cách thức vận hành nó như thế nào. Vậy ai sẽ là người phù hợp với hình thức kiếm tiền này? Câu trả lời tùy vào nhận định của bạn, mình quen rất nhiều người coi Dropshipping là nghề chính của họ, họ làm dropship toàn thời gian, cũng có những người coi đây chỉ là một nghề tay trái nhằm kiếm thêm thu nhập ngoài công việc chính (như mình). Vậy thì nếu như bạn thuộc nhóm những người mà mình sẽ kể dưới đây, tuyệt vời – Dropshipping dành cho bạn.

 • Dân văn phòng (giống như mình): bạn là một nhân viên văn phòng, thường xuyên ngồi trên máy tính, và có thời gian rảnh rỗi khoảng 2-3h/ngày, và có sự yêu thích với kinh doanh, Dropshipping rất thích hợp với bạn. Sau này nếu có nguồn thu nhập ổn định, có thể bạn sẽ nghĩ đến việc từ bỏ công việc để làm dropship fulltime cũng không chừng 😀
 • Sinh viên: những tỷ phú thời gian. Vậy tại sao bạn không dùng thời gian đó để học hỏi thêm kiến thức cũng như kiếm thêm thu nhập cho mình thay vì chơi game hoặc lướt facebook cả ngày.
 • Bà mẹ bỉm sữa: thời gian chăm sóc con nhỏ khiến các bà mẹ phải nghỉ làm ở nhà, hãy đến với Dropshipping. Bạn có thể kiếm thêm 1 nguồn thu nhập đáng kể để lo cho gia đình đấy, tin mình đi!
 • Những người mới kinh doanh: nếu bạn dự định kinh doanh, mình khuyên bạn nên bắt đầu với Dropshipping, với nó bạn sẽ có những kiến thức tốt nhất về thị trường, cách tìm nguồn hàng cũng như kiến thức cơ bản về maketing, cách tạo dựng webstore riêng… Khi đã có những kiến thức đó rồi bạn sẽ có thể tự tin khi bước vào những thị trường khó hơn. Đó là chưa kể đến nguồn thu nhập từ dropship, giúp bạn có 1 số vốn nhất định khi bắt đầu khởi nghiệp.

3/Kết luận:

Đến đây các bạn đã có một cái nhìn tổng quát nhất về dropshipping. Hiểu rõ những ưu điểm và khó khăn của mô hình kinh doanh online rất tiềm năng này. Hãy tiếp tục theo dõi blog của mình, mình sẽ cung cấp cho bác bạn tất cả những kiến thức mà mình biết, giúp các bạn có thể kiếm được tiền từ dropshipping. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Bài tiếp theo: Series kiếm 500$ đầu tiên từ Dropshipping với số vốn 0đ!

 

Add Comment

CommentLuv badge

Hiện bọn mình đang tập trung làm dự án mới nên không cung cấp dịch vụ qua VNdropship nữa. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Vndropship.com trong thời gian qua.
+ +